Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Thị trường ô tô | 27/03/2020

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và ngay cả bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức pháp luật, Nghị định 100 đã chính thức có hiệu lực từ 1/1/2020 với nhiều sửa đổi, bổ sung so với Nghị định 46 về các mức phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nhằm giúp người tham gia giao thông có thể dễ dàng tra cứu các mức xử phạt để tránh những lỗi nghiêm trọng, một ứng dụng với tên gọi iThong đã ra đời với hiệu quả tra cứu nhanh gọn chỉ với một chiếc smartphone.

Ứng dụng iThong giúp người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông 1

Ứng dụng iThong giúp người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông.

Ứng dụng iThong có chức năng chủ yếu cung cấp cho người dùng những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông an toàn, tra cứu thông tin về biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông với từng lỗi cụ thể, tin tức giao thông mới.... để từ đó người dùng hiểu được những quy định khi tham gia giao thông cũng như những lỗi nghiêm trọng để tránh mắc phải.

Ứng dụng iThong hiện có 4 chuyên mục với các chức năng riêng. Với mỗi chuyên mục, người dùng cũng chỉ cần nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin.

  • Xử phạt giao thông: Các mức xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 100
  • Biển báo giao thông: Phân chia hệ thống biển báo giao thông tại Việt Nam để người dùng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu.
  • Ôn thi Giấy phép lái xe: Cung cấp hệ thống câu hỏi lý thuyết phục vụ kỳ thi sát hạch lái xe theo quy định mới nhất và tương ứng từng hạng giấy phép.
  • Tin tức giao thông: Tin tức giao thông mới nhất được cập nhật.

Hiện tại, ứng dụng này hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt với đầy đủ thông tin về quy định mức xử phạt vi phạm giao thông trong Nghị định 100 để người dùng tìm kiếm. Để sử dụng, tại giao diện trang chủ của ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập từ khóa cần để tìm kiếm dễ dàng.

Tra cứu biển báo giao thông 1 Ôn thi Giấy phép lái xe 1 Tin tức giao thông mới nhất 1

Một số chức năng của ứng dụng iThong.

Bên cạnh việc tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa, ứng dụng cũng hỗ trợ chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng micro ngay trên thanh công cụ để tìm kiếm, tương tự chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google.

Ví dụ: Người dùng muốn tra cứu các mức phạt liên quan đến nồng độ cồn trong Nghị định 100 mới nhất thì chỉ cần nhập từ khóa: Nồng độ cồn và nhấn nút “Tìm” hoặc nhấn vào biểu tượng micro và nói “Nồng độ cồn”. Hệ thống sẽ hiển thị một loạt các mức độ lỗi liên quan đến nồng độ cồn đi kèm mức phạt về sử dụng nồng độ cồn khi lái xe, bao gồm phạt tiền và cả thời gian tích thu Giấy phép lái xe.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông bằng từ khóa 1 Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông bằng giọng nói 1

Công cụ tìm kiếm bằng từ khóa và giọng nói trên ứng dụng iThong.

Hiện tại, iThong là ứng dụng cho phép người dùng tải về miễn phí và được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành IOS (IOS 10.0 trở lên) và Android (Android 4.3 trở lên).

Ảnh: Chụp màn hình giao diện ứng dụng iThong trên hệ điều hành IOS

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading