Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019: Giảm nhiệt và biểu tình của nhóm bảo vệ môi trường 

Thị trường ô tô | 16/09/2019

Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 đã khép lại với nhiều mẫu xe tương lai được trình diện. Nhưng xung quanh đó là những câu hỏi về một mùa triển lãm không còn sức hấp dẫn, bên ngoài là đoàn người biểu tình chống ngành công nghiệp ô tô. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

25.000 người tham gia biểu tình bên ngoài Triển lãm ô tô Frankfurt 2019

Tin tức ô tô cho biết, đã có khoảng 25.000 người đi xe đạp đến nơi diễn ra Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019 và phản đối những vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp ô tô. Cụ thể, nhóm biểu tình cho rằng các hãng xe không quan tâm đến những ảnh hưởng môi trường, chỉ chú tâm vào lợi nhuận mà bỏ qua sức khỏe của người lao động. 

25.000 người biểu tình

25.000 người biểu tình bên ngoài Triển lãm ô tô Frankfurt 2019

Nhóm biểu tình kỳ vọng các hãng xe sẽ chuyển sang xe điện, đẩy mạnh các phương tiện công cộng và chia sẻ chung, thay vì tiếp tục phát triển các mẫu xe chạy xăng, dầu như đã trưng bày tại sự kiện ô tô vừa qua. 

Theo Greenpeace, một đơn vị tổ chức biểu tình cho biết, số người tham gia phong trào phản đối này lên đến khoảng 25.000 người và triển lãm ô tô đang chết dần khi không còn sự ủng hộ của người tiêu dùng so với trước. 

Trước khi bắt đầu tiến về nơi tổ chức sự kiện, nhóm biểu tình tuyên bố: “Các hãng xe phải ngừng sản xuất những chiếc xe to lớn cũng như sử dụng động cơ đốt trong. Hiện tại họ vẫn tiếp tục trưng bày những chiếc xe chạy xăng, dầu, chỉ ¼ là chạy điện hoàn toàn, bất chấp những tác động lên khí hậu, môi trường.”

Nhóm biểu tình phản đối các hãng xe

Nhóm biểu tình phản đối các hãng xe để bảo vệ môi trường

Bên cạnh Greenpeace, Sand in the Gears, một nhóm biểu tình khác cũng phát đi thông điệp tương tự. Trong khi, giám đốc của Campact Group, Christoph Bautz cho biết: “Triển lãm ô tô Frankfurt thuộc về thế kỷ trước. Còn tương lai chúng tôi muốn thuộc về xe buýt, tàu điện và xe đạp. Chúng tôi không chấp nhận những chiếc SUV to lớn hay xe con dùng nhiên liệu xuất hiện tiếp tục."

Ngay cả Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng phát biểu trong phần mở đầu Triển lãm khi hối thúc các nhà sản xuất xe tập trung đẩy mạnh xe điện. Trong lúc đó, người biểu tình cũng có mặt ở các gian hàng và cầm các tấm biển có dòng chữ “Climate Killer”.

Triển lãm Ô tô Frankfurt có còn đủ nhiệt với người tham gia và hãng xe?

Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 tiếp tục là nơi trưng bày những mẫu xe concept của ngành ô tô tương lai. Song trước khi bắt đầu, thống kê đã có đến 23 thương hiệu không góp mặt, cùng với đó sự phản đối của nhóm biểu tình vì môi trường tại Đức. 

Các mẫu xe concept mới

Các mẫu xe được trưng bày tại Frankfurt 2019

Cách thức tổ chức của Frankfurt 2019 đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều hãng xe như Nissan, Toyota, Peugeot, Citroen, Kia,.. 

Trong khi các đại diện của Đức như BMW hay Mercedes vẫn tiếp tục tham dự, song kinh phí cho gian hàng không quá lớn. Giám đốc tài chính BMW, Nicolas Peter xác nhận, công ty đã cắt giảm một số chi tiêu khi gian hàng năm nay chỉ bằng 30% của những năm trước. 

BMW

BMW không chi quá nhiều cho triển lãm Frankfurt 2019 

Mercedes cũng đã thu hẹp diện tích gian hàng xuống còn 1/3 cho cả 2 thương hiệu Mercedes và Smart. Thống kê cũng cho thấy, tổng diện tích của triển lãm năm nay đã giảm 16% và số lượng khách chỉ bằng 80% so với 2 năm trước. 

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading