Triển lãm Paris 2020 vẫn tiếp tục tổ chức, chỉ hủy bỏ một phần vì dịch Covid-19

Thị trường ô tô | 01/04/2020

Không bị hủy bỏ hoàn toàn như các triển lãm lớn khác diễn ra trước đó, triển lãm Paris 2020 vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 10 tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Như hiệu ứng domino, các triển lãm ô tô lớn trên thế giới đều bị hủy bỏ vì dịch Covid-19, cái tên tiếp theo trong danh sách chính là triển lãm Paris 2020.

Tuy nhiên, triển lãm Paris 2020 không hủy bỏ hoàn toàn như các "đồng đội" trước đó mà chỉ hủy bỏ một phần là các buổi trình diễn tại địa điểm truyền thống Porte de Versailles.

Triển lãm Paris diễn ra thường niên 2 năm/1 lần tại thành phố thủ đô của Pháp, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan mỗi kỳ triển lãm. Được biết, các sự kiện vẫn được giữ là Movin’On, Smart City và một số hoạt động khác.

Triển lãm Paris 2020 vẫn tiếp tục tổ chức, chỉ hủy bỏ một phần vì dịch Covid-19.

Triển lãm Paris 2020 vẫn tiếp tục tổ chức, chỉ hủy bỏ một phần vì dịch Covid-19.

Sự kiện ô tô này được lên kế hoạch như một phần của lễ hội Paris Motion Festival mới. Theo dự kiến, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến 11/10, tập trung vào công nghệ và di chuyển trong tương lai. Trong khi đó, triển lãm Paris Motor Show đã được lên kế hoạch bắt đầu từ ngày 1 đến 11/10/2020.

Nhà tổ chức của La Plateforme Automobile cho biết: "Không điều gì có thể chắc chắn giống như trước đây. Cuộc khủng hoảng dạy chúng ta phải nhanh nhạy, sáng tạo và đổi mới hơn bao giờ hết".

Hiện tại dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và lan rộng ra trên toàn thế giới. Trong khi Trung Quốc (nơi khởi phát dịch) đang dần khôi phục sau khi kiểm soát được dịch Covid-19 thì ở bên kia bán cầu, châu Âu và Mỹ hiện đang có số lượng ca dương tính tăng lên chóng mặt.

Triển lãm Paris 2020 vẫn tiếp tục tổ chức, chỉ hủy bỏ một phần vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các sự kiện ô tô trong năm 2020.

Theo tin tức ô tô, hàng loạt sự kiện trong lĩnh vực ô tô trong năm nay đã phải hủy bỏ vì dịch Covid-19 bên cạnh triển lãm Paris và Detroit gần đây thì trước đó còn có sự kiện Goodwood Festival of Speed tại Anh, triển lãm ô tô New York và triển lãm ô tô Bắc Kinh. Triển lãm Geneva thậm chí còn bị hủy bỏ vào phút chót.

Nhiều chặng đua Công thứ 1 bị hủy bỏ như chặng tại Trung Quốc, Úc hay Việt Nam. Các hoạt động sản xuất và kinh doanh ô tô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nhà máy tại các quốc gia phải tạm đóng cửa nhà máy để ngăn ngừa sự lây lan của virus, dẫn đến thiếu phụ tùng, phụ kiện cho các nhà máy vẫn còn hoạt động. Nhiều nhà sản xuất ô tô đã hợp tác với đối tác thứ 2 để sản xuất tấm chắn mặt và máy thở để phục vụ cho "cuộc chiến" chống lại dịch Covid-19. Hiện tại, Ford cho biết sẽ sản xuất 50.000 máy trợ thở trong vòng 100 ngày để đối phó với dịch Covid-19.

Ảnh: paultan.org

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading