Triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam có nguy cơ sập gầm

Thị trường ô tô | 04/05/2022

Hãng xe Nhật Bản đã phát đi thông báo triệu hồi xe Toyota Raize tại Việt Nam do mối hàn trên ụ giảm chấn phía trước không đúng yêu cầu kỹ thuật, làm giảm khả năng chịu lực.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Raize là một trong những mẫu xe mới được Toyota Việt Nam giới thiệu với người tiêu dùng trong nước tháng 11/2021.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ngay khi mở bán, chiếc xe này đã tạo lên cơn sốt nhờ thiết kế trẻ trung, nhiều công nghệ và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, lượng xe giao đến tay khách hàng không được như kỳ vọng do nguồn cung còn hạn chế.

Triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam có nguy cơ sập gầm 1

Triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam có nguy cơ sập gầm.

Hiện tại, những khách hàng mua xe Toyota Raize đợt đầu đang đối mặt với nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng dòng xe này.

Theo thông tin chính thức từ Cục Đăng kiểm, hãng xe hơi Nhật Bản đang tiến hành triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do phát sinh lỗi mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước. Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi do Toyota Việt Nam (TMV) phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Chi tiết: Gặp vấn đề về ụ lắp giảm chấn phía trước, Toyota Raize bị triệu hồi gần 15.000 xe

Tổng cộng có 191 xe Toyota Raize 2021cần được đưa về gara chính hãng để kiểm tra và khắc phục lỗi. Những xe này được sản xuất trong thời gian từ 29/4/2021 - 8/10/2021 tại nhà máy sản xuất đặt tại Indonesia.

Cách đây không lâu, hãng xe hơi Nhật Bản đã gửi thông báo triệu hồi tới 14.777 người mua xe Toyota Raize tại xứ sở Vạn đảo để khắc phục lỗi tương tự.

Đã có trường hợp Toyota Raize sập gầm tại Indonesia 1

Đã có trường hợp Toyota Raize sập gầm tại Indonesia.

Đã có trường hợp Toyota Raize sập gầm tại Indonesia nên không loại trừ khả năng thị trường Việt Nam sẽ đối diện với nguy cơ mất an toàn do lỗi kể trên.

Bình luận về sự kiện ô tô trên, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, mối hàn 2 ụ lắp giảm chấn ở phía trước có nguy cơ bong ra nếu gặp tác động từ bên ngoài. Ngay cả khi điều khiển xe qua gờ giảm tốc, người ngồi bên trong sẽ đối diện với nguy cơ mất an toàn.

Những chiếc xe tiềm ẩn nguy cơ sẽ phát ra tiếng kêu bất thường từ khu vực phía trên. Với trường hợp xấu nhất, chiếc xe bị sập gầm, dẫn đến những pha va chạm hay tai nạn không mong muốn.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng mang xe đến đại lý ủy quyền trên toàn quốc để được kiểm tra, sửa chữa. Thời gian khắc phục lỗi khoảng 7,6 - 24,1 giờ, do đó, khách hàng xác định phải để lại xe tại khu vực sửa chữa khoảng 01 ngày.

Tổng kết quý I/2022, Toyota Raize để lại ấn tượng tốt trong cuộc đua giành thị phần với các đối thủ cùng phân khúc với lượng xe giao đến tay khách hàng đạt 1.671 xe, vượt qua Kia Sonet (1.651 xe).

Bắt đầu từ tháng 5/2022, giá xe Toyota Raize sẽ được điều chỉnh tăng thêm 20 triệu đồng (từ 527 triệu đồng lên 547 triệu đồng).

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading