Triệu hồi Honda Civic và CR-V tại Việt Nam thay thế bộ thổi khí

Thị trường ô tô | 20/10/2019

Theo thông báo, 5 xe Honda Civic và CR-V tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi để thay thế bộ thổi khí hàng ghế trước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông báo của Honda Việt Nam liên quan đến việc kiểm tra, khắc phục lỗi các mẫu Honda thì 5 chiếc thuộc dòng Civic (sản xuất năm 2008 – 2010) và CR-V (sản xuất năm 2010) sẽ bị triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của hàng ghế trước.

Nguyên nhân là các mẫu xe này đã đến thay thế túi khí được sản xuất bởi nhà sản xuất túi khí Takata. Do đó, nguy cơ túi khí bị kích hoạt có thể tạo ra hiện tượng quá áp trong bộ thổi khí do chất lượng của hạt tạo khí. Điều này dẫn đến bộ thổi khí bị nổ, những mảnh vỡ của bộ thổi khí bắn ra với tốc độ cao dễ gây thương tích cho những người ngồi trong xe.

Triệu hồi Honda Civic và CR-V tại Việt Nam thay thế bộ thổi khí.

Triệu hồi Honda Civic và CR-V tại Việt Nam thay thế bộ thổi khí

Theo ghi nhận của Honda Việt Nam, hiện tại vẫn chưa có bất cứ trường hợp nào gặp chấn thương vì lỗi này ở các xe cần triệu hồi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng, nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên nhanh chóng đưa những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi đến đại lý chính hãng kiểm tra và thay thế.

Nhà sản xuất sẽ gửi thông báo qua thư tay/email/điện thoại trực tiếp tới chủ sở hữu những mẫu xe lỗi. Việc kiểm tra và thay thế sẽ hoàn toàn miễn phí và được thực hiện khi phụ tùng sẵn sàng.

Triệu hồi Honda Civic và CR-V tại Việt Nam thay thế bộ thổi khí - Ảnh 1.

Danh sách các mẫu xe Honda Civic và CR-V tại Việt Nam bị triệu hồi

Như mọi người đã biết, túi khí do Takata sản xuất đã trở thành scandal lớn nhất trong lịch sử xe hơi khi liên đới tới hàng loạt thương hiệu lớn, khiến hàng triệu xe phải triệu hồi trên thế giới. Hiện thời điểm hiện tại, việc triệu hồi những mẫu xe dính lỗi túi khí Takata vẫn tiếp tục trên khắp thế giới.

Hãng túi khí Takata của Nhật đã tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017 do không đủ khả năng chi trả các khoản phạt, bồi thường cho khách hàng và các hãng xe hợp tác. Hãng đã bán toàn bộ công ty với giá 1,6 tỷ USD và thương vụ được hoàn tất vào tháng 4/2018. Sau đó, Takata đã được đổi tên thành Joyson Safety Systems.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading