Uniti One: chiếc xe điện nhỏ muốn tạo sự khác biệt lớn

Thị trường ô tô | 13/10/2019

Mẫu EV nhỏ gọn được thiết kế ở Anh sẽ đến Thụy Điển và Vương quốc Anh đầu tiên vào giữa năm 2020, với sự lựa chọn về dung lượng pin và giá bắt đầu từ £ 15.100 ( khoảng 386 triệu đồng) bao gồm cả khoản tài trợ của chính phủ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Với cục Pin 12kwh xe có khả năng đi quãng đường khoảng 154km, với cục pin 24kWh xe có thể đạt tới quãng đường gần 300km. Cục Pin lớn có thể sạc từ 20% đến 80% trong 17 phút trên bộ sạc CCS 50KW, trong khi bộ sạc 12kwh chỉ mất 9 phút
Đối với tốc độ của Uniti one, 0-82km (0-50mph) mất 3,5 giây và tốc độ tối đa là 80mph (130kmh) do phần bên ngoài bằng sợi carbon nhẹ cùng với động cơ điện 67 mã lực chỉ lái các bánh sau với các chế độ City và Boost riêng biệt.

Uniti One: chiếc xe điện nhỏ muốn tạo sự khác biệt lớn1

Mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn, có khả năng luồn lách trong thành phố


EV ba chỗ, nặng chỉ 600kg, có vị trí lái trung tâm và có khoang dành cho hai hành khách phía sau. Tay lái được bao quanh bởi hai màn hình cảm ứng, cung cấp bởi phần mềm Android ô tô của Google và kiểm soát phần lớn các chức năng của xe. Các bánh răng Drive, Neutral và Reverse được chọn với các nút riêng lẻ được gắn trên bảng điều khiển. Không có chìa khóa: xe bị khóa và bắt đầu sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh an toàn.
Một cửa sổ trời điện hóa, có thể được điều chỉnh từ trong suốt đến mờ hoàn toàn. Các thiết bị khác bao gồm đèn LED phía sau và đèn chạy ban ngày LED, với đèn pha LED đầy đủ là một tùy chọn.

Uniti One: chiếc xe điện nhỏ muốn tạo sự khác biệt lớn.


Nó có khoang hành lý 155 lít, có thể mở rộng lên tới 760 lít khi hàng ghế sau được gập phẳng. Uniti One sẽ được sản xuất lần đầu tiên tại một nhà máy thí điểm của Bỉ, hoạt động tại Silverstone Park, một phần của giải grand grandx nổi tiếng vào năm 2020. Theo website có trụ sở tại  Vương quốc Anh, công ty này sẽ đóng vai trò là khuôn mẫu sẽ ảnh hưởng đến sản xuất toàn cầu trong tương lai, khi công ty đạt được mục tiêu 50.000 chiếc mỗi năm.

"Phương pháp sản xuất xe của Anh, tập trung vào trọng lượng nhẹ và đổi mới và dùng các vật liệu tiên tiến, là một mô hình lý tưởng cho sản xuất xe điện trên toàn cầu. Không có gì bí mật rằng một số kỹ sư xe tốt nhất thế giới đang tập trung quanh Silverstone. Khi được kết hợp với sự tiếp nhận của chính phủ đối với tham vọng và mục tiêu của chúng tôi, chúng tôi không thể tìm thấy một cơ sở sản xuất tốt hơn để thành lập cơ sở sản xuất thử nghiệm của mình", Giám đốc điều hành của Lewis Uniti, Lewis Horne nói.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho ngành công nghiệp xe hơi của Anh, với sự bất ổn định xung quanh Brexit khiến các nhà sản xuất khác nhìn xa hơn. Jaguar đã chế tạo chiếc SUV điện I-Pace ở Áo và Nissan cân nhắc khả năng chuyển sản xuất của Juke mới ra nước ngoài.

Uniti đã làm việc với một số công ty, bao gồm nhà cung cấp năng lượng E.ON, công ty đang cung cấp cho khách hàng của mình năng lượng miễn phí trong 5 năm để tính phí cho Uniti tại nhà.

Uniti One: chiếc xe điện nhỏ muốn tạo sự khác biệt lớn.

Thương hiệu này tuyên bố rằng One sẽ sản xuất ít hơn 75% CO2 trong suốt vòng đời của mình - từ sản xuất đến thải bỏ - so với một chiếc xe thông thường. CEO Horne cho biết chiếc xe điện, được phát triển như một phần của chương trình ba năm, được chế tạo từ vật liệu Carbon và hữu cơ có thể tái chế để giảm tác động môi trường.

CEO giải thích rằng những vật liệu này có thể được sản xuất thông qua quy trình hoàn toàn tự động và mô tả cấu trúc của chiếc xe là có khả năng mở rộng quy mô, với hai, bốn và năm biến thể được lên kế hoạch sản xuất.
Uniti đặt mục tiêu cung cấp cho từng thị trường từ bên trong thị trường đó, sử dụng các trung tâm sản xuất tự động và công nghệ kết đôi kỹ thuật số do Siemens cung cấp. Điều này sẽ cho phép các sơ đồ dây chuyền lắp ráp được chia sẻ ở bất cứ đâu trên thế giới, để thiết lập các nhà máy có đủ công suất để đáp ứng nhu cầu sản xuất của một thị trường cụ thể. Toàn bộ dây chuyền sản xuất sẽ được tự động hóa, với nhân viên chủ yếu tập trung vào kiểm soát chất lượng ở cuối quy trình.

Hệ thống được đề xuất sẽ cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn so với quy trình sản xuất truyền thống, vốn phụ thuộc nhiều vào mạng lưới giao thông để phân phối ô tô từ một cơ sở sản xuất trung tâm duy nhất.
Xem thêm: Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading