Video cận cảnh cuộc 'đối đầu' do ô tô đi ngược chiều trên cao tốc; Xe cẩu chạy thiếu ý thức

Thị trường ô tô | 25/12/2019

Một chiếc ô tô đi ngược chiều trên cao tốc đã gây ra tai nạn thảm khốc cho những chiếc xe khác đi đúng chiều. Bên cạnh đó, sự bất cẩn, thiếu ý thức của tài xế chiếc xe cần cẩu đã gây ra tai nạn cho người khác khi đang đi trên đường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Cận cảnh cú đâm trực diện của 2 chiếc xe ô tô trên đường cao tốc

Video cận cảnh cú va chạm trực diện giữa hai chiếc xe ô tô trên đường cao tốc

Đoạn clip được camera hành trình ghi lại vụ tai nạn xảy ra rất thảm khốc trên đường cao tốc ở châu Âu. Nguyên nhân bởi có một chiếc xe ô tô đi ngược chiều, trong khi các phương tiện đi đúng đường đều phóng với tốc độ rất cao, khoảng trên 100 km/h. Cú đâm trực diện giữa hai chiếc xe ô tô đã khiến cả hai bị văng ra xa, đầu xe bị biến dạng, trong đó có một chiếc bị leo lên rào chắn giữa hai làn đường cao tốc.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ đã khiến chiếc xe ô tô tải đi ở làn bên cạnh phải phanh đột ngột, gây tai nạn liên hoàn cho cả chiếc xe đang chạy nhanh phía sau. Đoạn cuối video cho thấy phần kính chắn gió chiếc xe phía sau bị vỡ và không ngoại trừ khả năng thương vong về người là rất cao.

Đây chính là một bài học vô cùng đắt giá với những ai đã và sẽ có ý định đi ngược chiều trên cao tốc vì bất cứ lý do gì. Tại Việt Nam, đối với những hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 7 - 8 triệu đồng. Ngoài ra tài xế vi phạm còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 4-6 tháng.

2. Người phụ nữ gặp nạn vì chiếc xe cần cẩu

Video chiếc xe cẩu gây tai nạn cho người phụ nữ đi xe máy

Bên cạnh hành vi thiếu ý thức, tuân thủ pháp luật của những người chạy xe ngược chiều trên cao tốc thì sự bất cẩn, chạy xe thiếu ý thức của tài xế chiếc xe cẩu được ghi lại trong đoạn clip dưới đây cũng rất đáng lên án. Sự việc vừa mới xảy ra vào chiều ngày 24/12 vừa qua, tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Đoạn video cho thấy một người phụ nữ đi xe máy trên đường đã bất ngờ bị chiếc xe tải có gắn cần cẩu đi qua làm ngã văng ra đường. Nguyên nhân bởi sau khi sử dụng xong, tài xế không thu lại chân trụ của cần cẩu gọn vào mà đã lái xe chạy. Khi đi qua người/vật nào đó có khoảng cách gần sẽ gây ra va chạm, cụ thể là người phụ nữ trong clip này.

Rất may là phía sau không có chiếc xe nào đang chạy nhanh đến nên người phụ nữ may mắn chỉ bị thương nhẹ, không bị "tai nạn nối tiếp tai nạn". Một điều tiếp theo rất đáng lên án với tài xế lái chiếc xe tải cẩu này là sau khi gây ra tai nạn nhưng vẫn thản nhiên chạy tiếp. Nếu xe di chuyển đến đoạn đường nào có đông người hoặc chật hẹp hơn chắc chắn sẽ tiếp tục xảy ra va chạm, gây tai nạn cho người khác.

Xem thêm: Video cận cảnh 3 hướng tai nạn ô tô "bay" đâm vào đám đông đứng bên đường

Nguồn video: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading