Video: Né chốt kiểm tra thân nhiệt, ô tô lao thẳng vào đường ngược chiều

Thị trường ô tô | 09/04/2020

Khi cả nước cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19 thì tài xế lái xe ô tô trong video dưới đây không những không hợp tác kiểm tra thân nhiệt kiểm soát dịch bệnh mà còn "né chốt", bằng cách chạy thẳng vào đường ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô bất ngờ chạy vào đường ngược chiều khi thấy chốt kiểm tra thân nhiệt...

Ô tô bất ngờ chạy vào đường ngược chiều khi thấy chốt kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Cắt từ video)

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô không rõ biển kiểm soát đang lưu thông trên đường, bất ngờ đánh lái chạy vào đường ngược chiều. Việc điều khiển xe gây nguy hiểm cho chính bản thân tài xế nói trên và những người tham gia giao thông khác chỉ để "né" chốt Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng chức năng đang thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt, nhằm phòng tránh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam. 

Video: Né chốt kiểm tra thân nhiệt, ô tô lao thẳng vào đường ngược chiều. (Video: 91.com.vn)

Nếu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý hành vi vi phạm trên thì tài xế chắc chắn sẽ nhận cái "kết đắng". Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, hành vi đi trên đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ trường hợp xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp) sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó, người điều khiển ô tô còn bị tước quyền sử dụng GPLX (Giấy phép lái xe) từ 01 đến 04 tháng.

Hơn nữa, nếu người điều khiển ô tô chạy ngược chiều gây tai nạn thì mức phạt sẽ cao hơn rất nhiều. Cụ thể, người điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 - 20.000.000 đồng.

Một trường hợp khác là ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc hoặc lùi trên cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 - 18.000.000 đồng, đồng thời tước GPLX từ 05 đến 07 tháng. 

Kể từ ngày 01/01/2020, lỗi chạy xe ngược chiều bị xử phạt nặng hơn rất nhiều lần so với trước đây. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm trên và việc siết chặt an toàn cho tất cả những người tham gia giao thông của các nhà quản lý hiện nay. 

"Một cây làm chẳng lên non - Ba cây chụm lại lên hòn núi cao", để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông cho tất cả mọi người, mỗi lái xe hay mỗi người dân cần phải nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Chính phủ để bảo vệ chính bản thân mình và cộng đồng.

Xem thêm: Tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhận "cái kết đắng"

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading