Video: 'Vị khách bất đắc dĩ' trên xe ô tô

Thị trường ô tô | 26/11/2019

Một chiếc xe bán tải di chuyển trên đường với một con lợn bị buộc chặt trên nóc xe tại Trung Quốc đã bị cảnh sát giao thông ghi giấy phạt vì chở hàng cồng kềnh vượt quá chiều cao cho phép.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Video được quay vào ngày 14/11 tại thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hình ảnh ghi lại một chiếc xe bán tải di chuyển trên đường với một con lợn bị buộc chặt trên nóc xe. Được biết, chủ xe đang trên đường đến tiệc cưới của con trai mình và con lợn này là thực phẩm để làm cỗ cưới. Chủ xe cho biết ông đặt lợn lên nóc xe vì con trai và con dâu ông nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn là để ở trong xe.

Tuy nhiên, việc chở lợn trên nóc xe đã khiến chiếc bán tải vượt quá nhiều cao luật đường bộ cho phép. Sở Cảnh sát Bắc Kinh đã chia sẻ đoạn video trên để cảnh báo các tài xế không vi phạm các quy định an toàn giao thông. Mọi hành động chở hàng cồng kềnh vượt quá quy định về chiều cao, chiều dài và chiều rộng cho phép đều vi phạm pháp luật.

Đoạn video khác ghi lại hình ảnh một lái xe đã buộc dây kéo vào bánh một chiếc siêu xe đang đỗ sai vị trí và kéo chiếc xe này về đúng vị trí của nó. Có thể thấy chủ xe SUV khá bực tức khi bị chiếm mất chỗ đỗ xe. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho bánh và trục của chiếc siêu xe. Đây cũng là một lời cảnh báo cho những ai đỗ xe mà không “nhìn trước ngó sau” vì rất có thể bạn sẽ phải trả một cái giá đắt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Việc đỗ xe sai vị trí xảy ra ở khá thường xuyên ở mọi nơi, không chỉ đỗ lấn ô mà nhiều chủ xe còn ngang nhiên đỗ chắn đường, chắn lối vào nhà và ngõ người khác. Những chiếc xe đỗ xấu xí đôi khi có thể gặp phải phản ứng rất tiêu cực của người bị chắn đường như xe sẽ bị phun sơn, làm xước sơn hay nhiều trường hợp bị dán giấy kín xe… Tuy nhiên, những trường hợp quá khích có thể bị truy tố vì tội phá hoại tài sản của người khác. Tóm lại, lái xe nên dừng/đỗ ô tô ở những nơi cho phép và có ý thức, trách nhiệm trước khi dừng/đỗ xe tại những nơi không có quy định trong các trường hợp bắt buộc phải dừng/đỗ.

Xem thêm:

(Theo:liveleak.com) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading