Vinfast chính thức hoạt động tại Bắc Mỹ và châu Âu, mở bán ô tô điện trên toàn cầu từ 2022

Thị trường ô tô | 12/07/2021

VinFast vừa chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, từng bước thực hiện mục tiêu trở thành hãng ô tô điện thông minh toàn cầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vinfast chính thức hoạt động tại Bắc Mỹ và châu Âu.

VinFast chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động.

Ngày 12/7/2021, hãng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường. Sự kiện được xem là bước tiến lớn, thực hiện mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng ô tô điện thông minh toàn cầu.

Theo nguồn tin tức từ VinFast, đây chính là 5 thị trường trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của hãng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Hơn một năm qua, hãng đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia này.

VinFast cho biết, tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, nhân sự nòng cốt sẽ là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt. Bên cạnh đó, hãng cũng đã tìm kiếm những nhân sự chất lượng từ Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan... để chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường. Điển hình như ông Jeremy Snyder - Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast tại Mỹ là người đã có hơn 10 năm làm quản lý cấp cao tại Tesla.

Mẫu xe MVFe35 sẽ được VinFast bán tại nước ngoài.

Xe diện VinFast đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCAP.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Đây là các mẫu SUV điện, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCAP. Đặc biệt, VF e35 và VF e36 sẽ được tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do VinFast cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển.

Bà Thái Thị Thanh Hải - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu khẳng định, sẽ có chính sách bán hàng linh hoạt, đột phá và dịch vụ hậu mãi đẳng cấp theo phong cách Á Đông.

Song hành với việc mở rộng thị trường, VinFast cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế để nâng tầm chất lượng và đẳng cấp sản phẩm. Các đối tác chiến lược của hãng hiện đều là những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ và công nghiệp ô tô như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Google…

VF e35 - một trong 2 mẫu xe điện của VinFast sẽ mở bán tại Bắc Mỹ và châu Âu vào đầu năm sau

VF e35 - một trong 2 mẫu xe điện của VinFast sẽ mở bán tại Bắc Mỹ và châu Âu vào đầu năm sau.

Giống với mẫu VF e34 tại Việt Nam, VinFast sẽ cung cấp mô hình cho thuê pin tại các thị trường quốc tế, giúp người mua tiết kiệm được chi phí bỏ ra ban đầu (VinFast chịu trách nhiệm quản lý pin, không tính vào giá sản phẩm), chi phí thuê pin và sạc điện được cho chỉ tương đương với vận hành xe xăng. 

Đây được xem là "át chủ bài" của VinFast khi tiến ra thị trường quốc tế, trong bối cảnh hầu hết các mẫu ô tô điện hiện nay có giá bán cao, trong đó pin là linh kiện đắt đỏ nhất. Chưa kể, ô tô điện VinFast còn được áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu và chế độ hậu mãi tốt nhất tại từng thị trường.

Xem thêm: Doanh số VinFast tăng nhẹ trong mùa dịch nhờ dùng chiêu 'độc

Ngoài ra, theo tiết lộ của VinFast, hãng sẽ tổ chức một sự kiện có tên VinFast EV Day 2021 vào tháng10/2021 để giới thiệu danh mục sản phẩm ô tô điện hoàn thiện ở tất cả phân khúc.

mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam.

Mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam khi nhận được hơn 25.000 đơn đặt cọc trong giai đoạn mở bán. Hiện VF e34 có giá bán 690 triệu đồng, phí thuê pin là 1,45 triệu đồng/tháng cho 1.400 km di chuyển (tương đương 46,6 km/ngày). Quá 1.400 km, khách hàng phải trả thêm 998 đồng/km.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

  • Hiện tại, Vinfast VFe34 hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ khi đặc cọc trong tháng 7 bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tại đây: Mua bán xe VinFast VF E34

Ảnh: VinFast.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading