VinFast đăng kí bản quyền hàng loạt tên gọi, đâu sẽ là sản phẩm tiếp theo ra mắt?

Thị trường ô tô | 17/12/2020

VinFast đã đăng kí bản quyền hàng loạt tên gọi và nhiều khả năng đây là sẽ là tên gọi của những mẫu xe mới sắp ra mắt trong thời gian tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast đăng kí thêm 9 tên gọi mới trong năm 2020, trong đó, có 1 sản phẩm là xe bus điện với tên gọi 'VINFAST GREEN BUS'. Mẫu xe này đã từng bị bắt gặp chạy thử vào hồi tháng 8/2019. Theo nhiều nguồn tin, đây là mẫu minibus chạy điện và sẽ được sử dụng ở 1 số thành phố lớn của nước ta trong thời gian tới đây. Còn lại 8 cái tên mới khác của VinFast được đăng kí nhưng vẫn chưa có bất cứ thông tin gì gồm VinFast Lux V, eLux V, Lux S, eLux S, Premium S, ePremium S, Premium V và ePremium V.

Cách đây không lâu, trên Internet xuất hiện hàng loạt hình ảnh xe mới trong hồ sơ xin bằng sáng chế của  VinFast với đa dạng thể loại từ sedan đến SUV, từ MPV đến bán tải; trải rộng nhiều phân khúc. Một số mẫu ô tô mới còn có nhiều đặc điểm thiết kế của dòng xe chạy điện.

VinFast đăng kí bản quyền hàng loạt tên gọi, đâu sẽ là sản phẩm tiếp theo ra mắt?.

VinFast đăng kí bản quyền hàng loạt tên xe mới trong năm 2020. (Ảnh chụp màn hình website đăng kí bản quyền)

Như vậy, tên gọi những mẫu VinFast mới đăng kí có tiền tố 'e' phía trước chứng minh hãng xe Việt đang thiết kế nhiều dòng xe ô tô chạy điện.

Vào tháng 3/2020, một mẫu xe VinFast có dán dòng chữ "VinFast Nextgen Test Vehicle" (tạm dịch: Kiểm tra xe VinFast thế hệ mới) xuất hiện trước nhà máy của hãng tại Hải Phòng bị chụp lại. Thiết kế của xe mang nhiều liên tưởng đến dòng xe điện. Đến tháng 5 sau đó, nhiều người đang ngỡ ngàng khi thấy một chiếc xe VinFast được ngụy trang chạy thử xuất hiện.

Ở một diễn biến đáng chú ý khác là VinFast trước đó đã ký kết hợp tác cùng Petrolimex và PV Oil về việc xây dựng các trạm sạc điện, dịch vụ bên cạnh các cây xăng của 2 đơn vị này. Đây chính là tiền đề để VinFast phát triển xe điện và mạng lưới trạm sạc trên khắp cả nước.

VinFast đăng kí bản quyền hàng loạt tên gọi, đâu sẽ là sản phẩm tiếp theo ra mắt? -Ảnh 1.

Danh mục sản phẩm xe của VinFast năm 2021 với 3 mẫu xe mới. (Ảnh: Internet)

Sau đó, một bản tài liệu được lưu hành nội bộ của VinFast bị rò rỉ cho thấy đội hình của VinFast ngoài các sản phẩm đang phân phối hiện nay sẽ có thêm 3 mẫu xe mới thuộc phân khúc C, D và E.

Theo tin tức ô tô mới nhất, các mẫu xe đang được VinFast phân phối hiện nay gồm mẫu xe hạng A Fadil có giá từ 425 - 499 triệu đồng; mẫu sedan Lux A2.0 có giá từ 1.179 - 1.419 triệu đồng và cuối cùng là mẫu SUV 7 chỗ Lux SA2.0 có giá từ 1.649 - 1.929 triệu đồng.

Hiện tại, VinFast hiện chính là 'thế lực mới' trên thị trường cùng với Toyota Việt Nam, TC Motor hay Thaco Trường Hải. Được biết, chỉ sau chưa đầy 18 tháng gia nhập thị trường, VinFast cán mốc doanh số hơn 30.000 xe bán ra. Doanh số của từng dòng xe đều đạt thành tích tốt trong phân khúc. Những sản phẩm mới của VinFast hứa sẽ hẹn sẽ sớm trở thành những 'mẫu xe quốc dân' mới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading