VinFast Fadil sau một tháng lăn bánh tại Việt Nam nhận phản ứng ra sao?

Thị trường ô tô | 23/07/2019

VinFast Fadil đã chính thức lăn bánh trên đường phố Việt Nam sau 1 tháng bàn giao xe đến tay khách hàng. Liệu những chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Việt có đáp ứng nhu cầu của người sử dụng? 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Quốc tế nói gì về VinFast sau khi tung Fadil ra thị trường trước kế hoạch?

Tin tức ô tô cho biết, ngay sau khi VinFast Fadil chính thức đến tay khách Việt sớm trước thời hạn, truyền thông quốc tế đã có nhiều nhận xét về tốc độ nhanh kỷ lục của hãng xe Việt. 

VinFast Fadil

VinFast Fadil đã được giao cho khách hàng sớm trước kế hoạch

Theo đó, tờ Nikkei của Nhật cho rằng: “Dù ban đầu thiếu chuyên môn trong sản xuất ô tô, nhưng VinGroup đã triển khai thành công nhà máy sản xuất chỉ trong chưa đầy 2 năm sau khi công bố kế hoạch. Nhiều khả năng trong số 500.000 chiếc ô tô mà hãng xe Việt có thể sản xuất, xuất khẩu sẽ chiếm phần lớn. Tuy nhiên để làm được điều này, VinFast cần củng cố được vị trí của mình ngay trên sân nhà. Việc đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe hơi là một bước đi táo bạo khi đặt trong thị trường tăng trưởng nhanh nhưng có quy mô còn nhỏ so với một số nền kinh tế khác trong khu vực.”

Trong khi, tờ Bloomberg của Mỹ đề cập đến những đối thủ sẽ gây khó cho tham vọng của VinFast tại thị trường trong nước. Bloomberg ghi: “VinFast muốn trở thành công ty Việt Nam đầu tiên thành công trong việc thách thức các đối thủ nước ngoài như Toyota Motor Corp, Ford Motor Co. và Honda Motor Co. tại một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.”

VinFast

VinFast được truyền thông quốc tế đánh giá cao vì tốc độ sản xuất kỷ lục

Cùng đề cập đến các đối thủ lớn, South China Morning Post cho biết VinFast đã có màn ra mắt ấn tượng trong ngành ô tô nhưng họ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn hơn, trong đó lớn nhất là những hãng xe thuộc hàng “đại gia” trên trường quốc tế. Tờ báo này ghi: “Thành công của hãng xe Việt sẽ phụ thuộc vào việc họ có sản xuất được những chiếc xe chất lượng và có giá cả hợp lý hay không.”

VinFast Fadil và những rắc rối được xử lý nhanh chóng

Đó là cái nhìn của quốc tế về những chiếc xe VinFast cũng như thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Trong khi, những người thụ hưởng đã có phản hồi ra sao khi cầm lái VinFast Fadil? 

VinFast Fadil chính thức đến tay khách hàng Việt trong sự kiện ô tô được tổ chức ở Hà Nội và TPHCM. Sau đợt đầu giao xe, có khoảng 650 chiếc Fadil đã lăn bánh trên đường phố Việt Nam. Tuy nhiên, đã có nhiều rắc rối xảy ra đối với VinFast Fadil trong 1 tháng kể từ ngày xe đến tay khách.

Khách hàng phản hồi về VinFast Fadil

Khách hàng phản hồi về tình trạng chảy dầu của VinFast Fadil 

Mở đầu là thông tin về bùn chảy qua khe cản sau do thiếu ốp chắn bùn của Fadil. Nếu tình trạng này kéo dài, đèn hậu xe sẽ bị mờ do hơi nước lọt vào. Tiếp sau đó là khách phản hồi về “đèn bình dầu phát sáng, khói bốc mù mịt đầy nóc capo”, trong khi bên ngoài xe thì phát hiện dầu chảy đầy đường.

Trước những phản hồi của khách hàng, VinFast đã nhanh chóng xử lý và khắc phục. Trước hết là sản xuất và lắp đặt bổ sung ốp chắn bùn sau miễn phí cho các mẫu VinFast Fadil đang bán trên thị trường. Đối với sự việc thứ 2, đội kỹ thuật viên của VinFast cũng tiến hành kiểm tra và cho biết chất lỏng dưới gầm xe không phải dầu mà là nước làm mát. Hiện tượng bốc khói là do sôi nước làm mát khi quạt làm mát két nước bị tụt giắc dẫn đến không hoạt động. Lý do tụt giắc được cho là do rung lắc mạnh trong quá trình vận hành tác động. Cùng với kiểm tra xe, phía đại lý cũng hỗ trợ thay toàn bộ dầu động cơ cho chiếc xe để khách hàng yên tâm hơn. 

VinFast đã tiếp nhận và xử lý nhanh chóng

VinFast đã tiếp nhận và xử lý nhanh chóng những phản hồi của khách

Với cách xử lý nhanh chóng của hãng xe Việt, người tiêu dùng càng có niềm tin hơn vào dịch vụ hậu mãi của VinFast, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của một hãng xe ô tô còn non trẻ. Song những rắc rối trên cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực khi một số khách hàng tỏ ra lo ngại về chất lượng của VinFast. 

VinFast sẽ còn gặp thêm nhiều khó khăn

VinFast sẽ còn gặp thêm nhiều khó khăn nhưng chất lượng sẽ giúp hãng giữ chân khách

Tuy vậy, đây mới chỉ là chặng đầu tiên của VinFast trên con đường chinh phục khách hàng trong nước và tiến bước ra quốc tế. Nhiều khó khăn sẽ xuất hiện nhưng hy vọng hãng xe Việt sẽ nỗ lực mang đến những chiếc xe chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng. Trong thời gian tới, khách Việt còn đón chờ bộ đôi VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ được tung ra thị trường ngay trong năm 2019. 

video

VinFast Fadil có gì để hấp dẫn khách Việt?

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading