VinFast hợp tác với An Phát để sản xuất linh kiện ô tô trong nước

Thị trường ô tô | 01/04/2019

VinFast đã thực hiện một bước tiến mới nhằm tăng mức độ nội địa hóa cho những sản phẩm ô tô mang thương hiệu Việt khi bắt tay hợp tác với An Phát để đầu tư sản xuất linh kiện nhựa ô tô trong nước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong ngày 28/11/2018 vừa qua, Công ty TNHH Linh kiện nhựa ô tô VinFast - An Phát chính thức đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng với ngành nghề kinh doanh là sản xuất linh kiện nhựa ô tô. 

Theo đó, trụ sở của doanh nghiệp nói trên được đăng kí tại Nhà máy đúc nhựa nằm trong Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast thuộc khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. VinFast - An Phát được thành lập theo hợp đồng liên doanh giữa Công ty VinFast và một công ty con của Công ty cổ phần tập đoàn An Phát Holdings. 

An Phát - VinFast có tổng số vốn điều lệ được đăng kí là 420 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ sở hữu của VinFast là 50%, tương ứng với tỷ lệ góp vốn 210 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính của VinGroup (tập đoàn mẹ của VinFast), tính đến hết ngày 31/12/2018, VinFast đã góp 30 tỷ đồng vào liên doanh này. 

Tổ hợp nhà máy sản xuất của VinFast đã hoàn thiện đến đâu? 11...

Trụ sở VinFast - An Phát được đặt trong tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast

An Phát hiện là một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, bao bì các loại, nguyên liệu nhựa, ... hàng đầu Việt Nam. Sự kiện hợp tác nói trên có thể được xem là một trong những bước tiến nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho những chiếc xe mang thương hiệu VinFast trong tương lai. 

Mỗi chiếc xe hơi ra đời được cấu thành bởi hơn 20.000 chi tiết và cần sự tham gia của cả một hệ thống chuỗi cung ứng gồm rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Vì vậy, để xây dựng thành công thương hiệu ô tô Việt đủ mạnh, cần sự tham gia của một hệ thống nhiều doanh nghiệp phụ trợ. 

Mới đây, lô xe VinFast đầu tiên xuất xưởng đã được mang đi kiểm định trên khắp thế giới nhằm khẳng định chất lượng quốc tế của thương hiệu Việt. Tuy nhiên, lô xe nói trên chủ yếu được cấu thành nên bởi các thành phần, linh kiện được cung cấp từ các đối tác nước ngoài và đạt tỷ lệ nội địa hóa ở mức rất thấp. 

155 chiếc xe VinFast LUX được mang đi kiểm định trên khắp thế giới

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading