VinFast sẽ sớm đổ bộ vào thị trường ô tô Nga?

Thị trường ô tô | 05/04/2019

Cơ quan sở hữu trí tuệ của Nga (Rospatent) đã cấp phép để hai mẫu xe VinFast LUX SA2.0 và A.2.0 sớm có mặt tại thị trường xe hơi xứ sở Bạch Dương.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, trên cơ sở dữ liệu của Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Nga (Rospatent) đã xuất hiện hình ảnh bản concept của hai mẫu xe VinFast LUX đã giới thiệu tại Paris Motor Show 2018. Đây được xem là tín hiệu mở đường cho sự đổ bộ của hai mẫu xe đầu tiên của VinFast vào thị trường Nga trong tương lai gần. 

VinFast LUX SA2.0 trưng bày tại Paris Motor Show 2018...

VinFast LUX SA2.0 trưng bày tại Paris Motor Show 2018

Ban lãnh đạo của VinGroup cũng đã không che giấu tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô tại Nga. Tại sự kiện đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn VinGroup vào ngày 31/5/2018, đích thân ông Phạm Nhật Vượng đã khẳng định về tham vọng của xe VinFast đối với thị trường nước Nga: 

"Những thị trường mà chúng ta rất có thế mạnh như Liên Xô cũ, là nơi mà chúng tôi đã học tập, làm việc và sinh sống ở đấy hơn 20 năm, quan hệ rất nhiều, thị trường hiểu rất rõ, đấy là thị trường thế mạnh của chúng tôi và có tới mấy trăm triệu dân. VinFast chẳng lẽ cạnh tranh với Lada, với Volga mà lại không thành công hay sao? Chắc chắn là sẽ ổn", ông Phạm Nhật Vượng nói. 

Liên xô cũ từng là một cường quốc về công nghiệp ô tô với những thương hiệu gắn liến với thời chiến tại Việt Nam như UAZ, Lada hay Volga. Trải qua nhiều biến cố lịch sử khi Liên Bang Xô Viết sụp đổ nhưng nước Nga vẫn là một cường quốc về công nghiệp cơ khí và chế tạo máy.

Mẫu xe UAZ Hunter từng được đưa về Việt Nam bán thử nghiệm trong năm 2017...

Mẫu xe UAZ Hunter từng được đưa về Việt Nam bán thử nghiệm trong năm 2017

Mẫu xe Lada Niva...

Mẫu xe Lada Niva đang được bán ra tại Nga

Tuy nhiên, các hãng xe nội địa của Nga từ thời Liên Xô cũ như UAZ hay Lada được xem là chậm thay đổi và vẫn mang trên mình những nét thiết kế đã cũ kĩ. Trong khi đó, các thương hiệu lớn của thế giới đã liên tục có những bước phát triển không ngừng khiến cho các thương hiệu nội địa của Nga dường như đang bị bỏ lại phía sau. Đây chính là điều mà ban lãnh đạo VinGroup tự tin rằng, xe VinFast đủ khả năng để cạnh tranh với những thương hiệu ô tô của Nga. 

Ở chiều ngược lại, VinFast với những sự giúp sức từ các đối tác hàng đầu trong ngành ô tô của thế giới như BMW, Bosch, Siemens, ... Đã nhanh chóng cho ra đời những mẫu xe hiện đại với ngoại hình bắt mắt và đạt tiêu chuẩn quốc tế đã nhanh chóng tạo được nhiều tiếng vang cả trong và ngoài Việt Nam. Đặc biệt, hai mẫu xe VinFast LUX được phát triển dựa trên nền tảng của hai mẫu xe mang thương hiệu BMW là X5 và 5-Series hứa hẹn sẽ đủ sức vươn ra các thị trường quốc tế mà Nga là một ví dụ. 

Mới đây, để khẳng định chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn, lô xe gồm 155 chiếc VinFast LUX đầu tiên xuất xưởng đã được mang đi kiểm định khắp thế giới

video

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đích thân lái thử chiếc xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Với quyết tâm đầu tư nghiêm túc, cách làm thần tốc cũng như sự am hiểu về thị trường Nga của ban lãnh đạo VinFast, việc những chiếc xe VinFast đổ bộ vào thị trường Nga sẽ là chuyện sớm muộn như cái cách mà VSmart bán ra tại thị trường Tây Ban Nha. 

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading