Vingroup bổ nhiệm cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm TGĐ VinFast toàn cầu

Thị trường ô tô | 27/07/2021

Ông Michael Lohscheller - một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ô tô, từng giữ chức Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ vừa được Tập đoàn Vingroup bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tập đoàn Vingroup chính thức bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, chịu tránh nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh và thúc đẩy quảng bá ô tô VinFast ra toàn thế giới.

Ông Michael Lohscheller từng giữ chức Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu. Nhận nhiệm vụ mới từ VinFast, ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý, điều hành các thị trường hiện có của VinFast gồm: Mỹ, Việt Nam, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan.

Vingroup bổ nhiệm cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm CEO VinFast toàn cầu 1

Vingroup bổ nhiệm cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm TGĐ VinFast toàn cầu. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, ông Michael Lohschelle sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng đến mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm quản lý, nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn như Phó chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu Opel, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực ô tô.

Xem thêm: VinFast VF e34 thu về đơn đặt hàng "khủng" sau 3 tháng mở bán

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, ông Michael Lohschelle ghi dấu ấn khi dẫn dắt hãng xe Opel khôi phục đà tăng trưởng và duy trì mức tăng trưởng ổn định sau nhiều năm thua lỗ. Đồng thời, đưa ra quyết định táo bạo biến Opel thành thương hiệu xe điện.

Vingroup bổ nhiệm cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm CEO VinFast toàn cầu a2

Ông Michael Lohscheller sẽ giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng trong thời gian tới (Ảnh: VinFast)

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, phát biểu chào đón sự gia nhập của ông Michael Lohscheller: “Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.”, ông Michael Lohscheller chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô về quyết định gia nhập VinFast.

Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, ông Michael Lohscheller được kỳ vọng giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng, góp phần đưa VinFast chạm tới thành công ở các thị trường quốc tế và trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading