Volkswagen Beetle định ngày khai tử vào cuối năm nay

Thị trường ô tô | 22/03/2019

Volkswagen Beetle huyền thoại đã bị VW định ngày khai tử vào cuối năm nay. Theo đó, mẫu xe sẽ chia tay người dùng sau hơn 7 thập kỷ được sản xuất và có bản Beetle Final Edition SE như lời từ biệt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volkswagen Beetle định ngày khai tử vào cuối năm nay

Volkswagen Beetle định ngày khai tử vào cuối năm nay

Theo tin tức ô tô, Volkswagen Beetle sẽ ngưng sản xuất vào cuối năm nay. Theo đó, Beetle Final Edition SE có giá khởi điểm 23.940 USD sẽ là mẫu Beetle cuối cùng được sản xuất với động cơ đốt trong. Hiện tại, hãng xác nhận rằng mẫu xe lấy cảm hứng từ retro này sẽ không có người kế nhiệm chạy điện.

CEO Volkswagen - ông Herbert Diess đã thảo luận rất nhiều với giám đốc của thương hiệu Đức này và nêu ý kiến tại tại triển lãm Geneva 2019. Theo đó, ông Diess nói rằng trong số các mẫu xe mới, sẽ có một mẫu xe EV tiềm năng thay thế cho mẫu Beetle, tuy nhiên, hiện mẫu xe này vẫn chưa được phê duyệt.

Để trả lời câu hỏi rằng liệu giới hâm mộ ô tô sẽ được trông thấy một mẫu Beetle chạy điện hay không, ông Diess chỉ đáp vòng vo rằng: “Người dùng có thể sở hữu các phương tiện chạy điện dễ dàng với các mẫu xe mới hơn là với các nền tảng cũ. Điều đó về cơ bản đã khiến cho việc mẫu xe ID Buzz ra mắt khả thi hơn, vì với nền tảng đó, bạn có pin công nghệ hiện đại nên bạn có được tự do hơn trong mặt thiết kế. Bạn có thể tạo ra nhiều mẫu xe dễ dàng hơn.”

Volkswagen Beetle không có truyền nhân chính thức có họ hàng gần với I.D Buggy

Sau đó, sau một câu hỏi trực tiếp khác về khả năng ra mắt của mẫu Beetle điện, ông mới nói thêm rằng: “Không. Việc tạo ra 1 mẫu xe mang lại cảm giác xưa là phải làm nhưng chúng tôi nghĩ không thể biến dòng sản phẩm lịch sử của Volkswagen thành ô tô điện, điều ấy thực sự là không nên.”

Qua sự kiện ô tô này, người dùng có thể xác nhận rằng sẽ không có mẫu Beetle mới, với biến thể ICE, hybrid hoặc với hệ truyền động điện. Tuy nhiên, theo ông Diess, việc này sẽ là một quyết định hợp lý, bởi mẫu I.D. Buggy mà được tiết lộ ở Geneva sẽ là mẫu xe thay thế mẫu Beetle một cách gián tiếp. Mẫu xe này gần như chắc chắn sẽ được sản xuất như một bản giới hạn với sự ra mắt tại Mỹ.

Rõ ràng rằng người dùng sẽ phải nói lời tạm biệt với mẫu Beetle vào cuối năm nay. Thật đáng tiếc khi thấy một mẫu xe lâu đời như vậy biến mất khỏi ngành công nghiệp nhưng mẫu xe vẫn sẽ được nhớ đến sau doanh số hàng triệu xe trong hơn bảy thập kỷ.

  • 10 mẫu xe bị khai tử năm 2018: Volkswagen Beetle gây tiếc nuối nhất
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading