Ra mắt Volvo EX90: SUV điện 7 chỗ, có công nghệ tự lái cấp độ 3

Thị trường ô tô | 10/11/2022

Volvo EX90 là mẫu SUV 7 chỗ chạy điện, được trang bị công nghệ Lidar cho phép phát hiện người đi bộ ở khoảng cách 250 m và cung cấp khả năng tự hành cấp độ 3.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volvo EX90 ra mắt: SUV điện 7 chỗ, có công nghệ tự lái cấp độ 3

Ra mắt Volvo EX90: SUV điện 7 chỗ, có công nghệ tự lái cấp độ 3.

Volvo vừa chính thức cho ra mắt chiếc SUV hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi EX90. Với danh tiếng là hãng xe tiên phong về an toàn, Volvo EX90 được trang bị 7 chỗ ngồi đi kèm công nghệ Lidar là trang bị tiêu chuẩn.

Điểm nhấn của công nghệ Lidar là có thể phát hiện người đi bộ ở khoảng cách xa tới 250 mét. Đồng thời, cung cấp khả năng tự hành cấp độ 3 nhờ cảm biến được gắn phía trên kính chắn gió.

Bên cạnh đó, hãng xe Thuỵ Điển cũng không quên sự an toàn của người ngồi trong xe khi trang bị thêm cho mẫu xe mới này hệ thống ra-đa để ngăn trẻ em và vật nuôi bị bỏ quên trên xe.

Volvo EX90 được trang bị động cơ điện kép đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Được biết, mẫu xe Volvo EX90 được trang bị động cơ điện kép đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ đó, xe có thể di chuyển tối đa 600 km sau mỗi lần sạc đầy. Thêm vào đó, nguồn điện của xe có thể sử dụng để vận hành các đồ dùng cần cắm điện.

Cả 2 phiên bản xe Volvo EX90 sẽ sử dụng pin 107 kWh, sạc nhanh DC chỉ mất 30 phút để pin từ 10% lên 80%. Tuy nhiên, bản tiêu chuẩn của xe sẽ cho công suất tối đa 408 mã lực còn bản hiệu suất cao có công suất 510 mã lực.

Đáng chú ý, với phiên bản hiệu suất cao, chiếc xe nặng gần 3 tấn sẽ chỉ mất 4,9 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h. Trong khi ở bản tiêu chuẩn chậm hơn 1 giây.

Volvo EX90 gần giống với thiết kế của mẫu ý tưởng Volvo Recharge được hãng giới thiệu năm 2021.

Volvo EX90 gần giống với thiết kế của mẫu ý tưởng Volvo Recharge được hãng giới thiệu năm 2021.

Về thiết kế, xe Volvo EX90 gần giống với thiết kế của mẫu ý tưởng Volvo Recharge được hãng giới thiệu năm 2021. Đồng thời mẫu xe này cũng có nhiều điểm tương đồng với Polestar 3 mới, sử dụng chung nền tảng xe điện SPA2.

Bên trong khoang nội thất, xe Volvo EX90 trang bị màn hình cảm ứng dọc kích thước lớn lên tới 14,5 inch. Điểm nhấn là màn hình này sẽ được sử dụng điều chỉnh hầu hết mọi chức năng trên xe bởi Volvo EX90 có rất ít phím bấm vật lý. Bên cạnh đó, Volvo cho biết không gian bên trong được thiết kế gọn gàng giúp người điều khiển xe an toàn hơn.

Volvo EX90 trang bị màn hình cảm ứng dọc kích thước lớn lên tới 14,5 inch. Volvo EX90 trang bị màn hình cảm ứng dọc kích thước lớn lên tới 14,5 inch.
Volvo EX90 trang bị cửa sổ trời toàn cảnh. Volvo EX90 có khoang cabin rộng rãi

Volvo EX90 trang bị màn hình cảm ứng dọc kích thước lớn lên tới 14,5 inch. 

Theo công bố, kế hoạch từ năm 2030 là Volvo sẽ chỉ bán hoàn toàn ô tô điện và EX90 chính là bước đi đầu tiên của hãng theo hướng này. Nếu khách hàng chưa sẵn sàng sử dụng mẫu xe EX90 ngay lúc này, hãng xe Thuỵ Điển hiện vẫn đang cung cấp xe Volvo XC90 PHEV.

Tại Việt Nam, hãng xe Volvo cũng đã chuyển toàn bộ dải sản phẩm kinh doanh sang dạng xe hybrid, trong đó XC60 và XC90 là bản PHEV. Đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa tiết lộ kế hoạch kinh doanh ô tô điện tại Việt Nam.

Ảnh: Volvo.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading