Volvo sẽ theo dõi người lái bằng camera gắn trong xe

Thị trường ô tô | 20/03/2019

Để đảm bảo sự tập trung của người lái trong quá trình vận hành xe, Volvo sẽ trang bị các camera giám sát trong các mẫu ô tô mới của hãng trong thập kỷ tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hệ thống camera theo dõi lái xe trên ô tô Volvo 1

Hệ thống camera theo dõi lái xe trên ô tô Volvo

Volvo vốn rất nổi tiếng với việc lắp đặt những tính năng an toàn tiên tiến nhất trong các sản phẩm của mình. Trong thời gian tới, hãng sẽ tiến thêm một bước mới trong việc đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe ô tô. Đó chính là hệ thống phát hiện tình trạng lái xe say xỉn và mất tập trung. Theo đó, Volvo sẽ trang bị các máy quay trong các mẫu xe thế hệ tiếp theo để giám sát và đánh giá khả năng điều khiển của lái xe. Trong trường hợp lái xe gặp vấn đề, hệ thống an toàn chủ động có thể can thiệp một số thao tác, thậm chí là báo đến cơ quan chức năng.

Ông Henrik Green, Phó Chủ tịch phụ trách Nghiên cứu và Phát triển của Volvo cho biết: “Nhắc đến an toàn, mục đích của chúng tôi là tránh xảy ra tai nạn hơn là hạn chế thiệt hại khi tai nạn đã xảy ra. Trong trường hợp này, hệ thống camera sẽ giám sát các hành vi bất cẩn, có thể dẫn đến tai nạn nghiệm trọng của lái xe”.

Hiện nay chưa có thông tin chi tiết về phương pháp hoạt động của hệ thống. Nhưng trên lý thuyết, các camera trên xe sẽ nhận biết được những tài xế nhắm mắt hoặc không nhìn đường trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, hệ thống sẽ quan sát cách vô-lăng hoạt động và nhận biết các trường hợp bẻ lái quá mức; từ đó sẽ can thiệp trợ giúp an toàn.

Hệ thống camera theo dõi lái xe trên ô tô Volvo 2

Nếu phát hiện lái xe bị phân tâm hoặc sức khỏe yếu, hệ thống sẽ đưa ra một loạt cảnh báo và có thể phản ứng một cách tự động, gồm hạn chế tốc độ, hay di chuyển xe đến chỗ đỗ an toàn. 

Một vài hãng sản xuất ô tô khác cũng có ý tưởng tương tự, nhưng Volvo dường như đang sẵn sàng biến hệ thống trên thành sự thật. Ngoài ra, hãng cũng mới thông báo sẽ hạn chế tốc độ tối đa trên các phiên bản xe không vượt quá 180km/h. Đây là bước đi mới nhất của Volvo trong nỗ lực chủ động hạn chế tai nạn giao thông.

Volvo dự kiến triển khai hệ thống camera trên các mẫu xe mới có nền tảng SPA, dự kiến trình làng vào đầu năm 2020.

Xem thêm: Volvo đặt giới hạn tốc độ 180 km/h cho xe mới

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading