Volvo vén màn mẫu xe tự hành mới dành riêng cho Uber

Thị trường ô tô | 12/06/2019

Chiếc xe mới mà Volvo sắp chuyển giao cho Uber sẽ được lắp ráp dựa trên nguyên mẫu XC90 và trang bị một loạt các hệ thống tự hành tiên tiến nhất hiện nay.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mẫu xe tự hành mới sẽ dựa trên chiếc Volvo XC90.

Mẫu xe tự hành mới sẽ dựa trên chiếc Volvo XC90

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã hé lộ một phiên bản sản xuất hàng loạt của mẫu XC90 được thiết kế riêng cho ứng dụng gọi xe Uber. Hãng taxi này cho biết họ sẽ trang bị công nghệ riêng của mình để mang lại khả năng vận hành hoàn toàn tự động cho chiếc xe mới này. 

Được trang bị hệ thống dự phòng cho vô lăng và phanh, chiếc ô tô mới có thể tự dừng lại nếu các hệ thống lái xe chính mà Uber cài đặt xảy ra trục trặc. Bên cạnh đó, xe cũng có một nguồn năng lượng pin dự phòng.

Ngoài các hệ thống dự phòng tích hợp sẵn của Volvo, chiếc xe còn có một loạt các cảm biến được gắn trên nóc để đảm bảo sự an toàn khi vận hành trong khu vực đô thị.

Theo thỏa thuận giữa hai công ty này vào năm 2016, Uber sẽ đặt mua từ Volvo hàng chục nghìn xe trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021.

Số lượng xe này sẽ được triển khai trên mạng lưới Uber dưới sự giám sát của các nhân viên có chuyên môn đặc biệt. Tuy nhiên, công ty này cho biết các phương tiện giao thông sẽ sớm trở nên hoàn toàn tự hành và không cần đến ‘tài xế' vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Volvo cũng đang lên kế hoạch xây dựng mẫu xe có nền tảng tương tự và dự định ra mắt những chiếc xe tự hành đầu tiên của mình vào đầu những năm 2020. Các mẫu xe thế hệ tiếp theo của thương hiệu Thụy Điển sẽ được thiết kế dựa trên nền tảng của SPA2 và tích hợp các tính năng cho phép xe tự hành mà không cần giám sát trong các khu vực cố định như cao tốc hay đường vành đai.

Volvo tin rằng nếu tất cả các phương tiện trên đường đều trở nên tự động, nó sẽ mang lại những lợi ích tiềm năng đáng kể đến sự an toàn giao thông.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Volvo Cars, Håkan Samuelsson nhận xét rằng: "Thỏa thuận giữa Volvo và Uber đã vạch rõ tham vọng trở thành nhà cung cấp cho các công ty thuê xe hàng đầu thế giới của chúng tôi."

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghệ Uber, Eric Meyhofer bổ sung thêm: "Quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty như Volvo là yếu tố quan trọng để góp phần xây dựng một đội ngũ xe tự hành an toàn và linh hoạt."

"Từ lâu, Volvo đã được biết đến với cam kết về an toàn và đây cũng chính là cơ sở để hãng xây dựng mẫu xe tự hành mới nhất sẵn sàng được đem vào sản xuất. Khi được kết hợp với công nghệ tự hành của Uber, chiếc xe này sẽ là nhân tố chính trong dòng sản phẩm tự động của chúng tôi."

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading