Vừa đến Trung Quốc, Tesla Model 3 đã đâm xe vỡ đầu

Thị trường ô tô | 11/02/2019

Hành trình thâm nhập thị trường Trung Quốc của Tesla Model 3 dường như không được suôn sẻ khi một phiên bản Performance của mẫu xe này đã gây tai nạn nghiêm trọng khi đang chạy thử tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Tesla Model 3 đầu xe

Đầu xe tan nát của chiếc Tesla Model 3 Performance

Theo tin tức ô tô, trước khi cung cấp Model 3 tới đại lý, Tesla đã tiến hành thử nghiệm phiên bản Model 3 Performance tại nhiều nơi trên Trung Quốc. Tuy nhiên, một cuộc chạy thử vào cuối tuần qua đã có kết quả không tốt đẹp lắm.

Người dùng JayinShanghai trên Twitter cho biết một tài xế chạy thử Tesla Model 3 Performance đã gây tai nạn cho chiếc xe này vào cuối tuần vừa rồi. Những bức ảnh cho thấy chiếc ô tô điện chịu thiệt hại khá nặng và dường như đã va vào một cột điện. Những phần hư hỏng nặng nhất là cản trước, nắp capo và đèn pha.

Đầu xe Tesla Model 3

Đầu xe lành lặn trước đó của Tesla Model 3

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc Model 3 Performance “xấu số” là chiếc duy nhất có mặt tại khu vực Thâm Quyến, điều này khiến cho Tesla phải dừng thử nghiệm tất cả các mẫu xe. Tuy nhiên, Tesla đã đưa một chiếc Model 3 Performance khác đến Thâm Quyến để thay thế. Đại lý Tesla địa phương đã bắt đầu nhận lái thử chiếc Model 3 này.

Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 tại Trung Quốc - 1

Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 tại Trung Quốc từ năm cuối 2018

Mặc dù là mẫu xe điện rẻ nhất của Tesla, phiên bản Model 3 Performance vẫn đặc biệt mạnh mẽ so với tiêu chuẩn thông thường. Được biết, “trái tim” của xe là 2 motor điện, truyền năng lượng tới cả 4 bánh. Model 3 Performance có thể đạt vận tốc 100 km/h trong vòng dưới 3 giây.

Về mặt doanh số, Tesla tiết lộ rằng đã có 145.846 chiếc Model 3 được bán trên toàn cầu trong năm 2018. Trong đó, khoảng 139.782 xe được "trao tay" khách hàng Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading