Thị trường xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tiếp tục ảm đạm

Thị trường ô tô | 14/07/2019

Thị trường xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tiếp tục ảm đạm. Sự sụt giảm lịch sử trong nhu cầu xe hơi tại Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tiếp diễn, khi các đại lý không có dấu hiệu tăng đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thị trường xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tiếp tục ảm đạm

Thị trường xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tiếp tục ảm đạm

Theo tin tức ô tô, thị trường xe hạng nhẹ tại Trung QuốcSự tiếp tục sụt giảm trong lúc nhu cầu mua xe hơi tại nước này không tiến triển hơn. Các đại lý cho biết không có dấu hiệu tăng đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất. Nguyên nhân suy sụp là do nền kinh tế chững lại và các quy định phát thải nghiêm ngặt hơn khiến người tiêu dùng giảm nhu cầu tiêu thụ xe hơi.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) cho biết doanh số bán buôn của xe chở khách đã giảm 7,8% xuống còn 1,73 triệu xe trong tháng 6. Đây là tháng thứ 12 doanh số giảm liên tục. Trong khi đó, một nhóm khác cho biết hồi đầu tuần rằng, doanh số bán lẻ ô tô tăng trong tháng 6. Đây là tháng đầu tiên trong năm nay có doanh số tăng. Sự tăng trưởng này đạt được là do các đại lý giảm giá mạnh các mẫu xe để thanh lý hàng tồn kho mà tồn đọng trong năm.

Thị trường xe Trung Quốc có phần gỡ gạt vì thanh lý hàng tồn các xe trong kho

Sự sụt giảm doanh số xe hơi đang gây ảnh hưởng tới cả các nhà sản xuất và đại lý. Việc này cũng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của các hãng ô tô trong nhiều thập kỷ dựa vào thị trường lớn nhất thế giới xét về mức tăng trưởng. CAAM dự báo rằng doanh số xe chở khách của Trung Quốc trong cả năm sẽ “không mấy tốt đẹp”. Trong tháng trước, nhà nghiên cứu LMC Automotive cũng dự đoán rằng doanh số cả năm sẽ giảm 5%.

Ông Shi Jianhua, Phó tổng thư ký tại CAAM, cho biết doanh số xe dự kiến sẽ phục hồi phần nào trong nửa cuối năm nay, tuy nhiên, sự tăng trưởng này sẽ không đủ để giúp doanh số cả năm không bị sụt giảm. Mức độ của sự phục hồi sẽ phụ thuộc vào niềm tin của người tiêu dùng và các nỗ lực của các hãng xe, ông cho biết.

Thị trường xe Trung Quốc liệu có phục hồi như thời hoàng kim?

Ấn Độ, thị trường ô tô xếp thứ 4 trên toàn cầu, cũng đang chịu sự suy giảm kéo dài. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ cho biết hôm thứ 4, doanh số xe chở khách ở nước này đã giảm 17,5% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng thứ tám liên tiếp có doanh số giảm.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading