Xe Mazda mới sẽ có động cơ I6 cùng dẫn động cầu sau, dự kiến tăng giá

Thị trường ô tô | 09/05/2019

Xe Mazda mới sẽ có động cơ I6 cùng dẫn động cầu sau, dự kiến tăng giá. Theo đó, Mazda 6 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng xuất hiện với nền tảng dẫn động cầu sau và động cơ I6 mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe Mazda mới sẽ có động cơ I6 cùng dẫn động cầu sau, dự kiến tăng giá

Xe Mazda mới sẽ có động cơ I6 cùng dẫn động cầu sau, dự kiến tăng giá

Theo tin tức ô tô, xe Mazda mới sẽ được hưởng 1 số cập nhật, nâng cấp đáng giá và có thể đẩy giá thành xe hơn mức hiện tại. Từ đó, Mazda 3 hoàn toàn mới, Mazda 6 sedan bản nâng cấp và CX-5 crossover sẽ góp phần khiến dàn sao xe Mazda trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãng thậm chí còn hứa hẹn về việc sản xuất động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới. Trong báo cáo đầu tư tháng 3/2019 của Mazda, công ty đã xác nhận về động cơ I6 mới với công nghệ Skyactiv-X và động cơ diesel I6 Skyactiv-D. Điều đó có nghĩa là Mazda sẽ tham gia cùng các nhà sản xuất khác như Audi, BMW, Jaguar và Mercedes-Benz trong việc hồi sinh loại động cơ này.

Xe Mazda mới sẽ dùng I6 công nghệ Skyactiv-X

Bên cạnh đó, Mazda cũng sẽ mở rộng ngôn ngữ thiết kế Kodo, giới thiệu hệ thống mild hybrid mới, nền tảng xe điện và cấu trúc "Large Architecture". Large Architecture hứa hẹn sẽ đi kèm hệ dẫn động 4 bánh i-Activ và "bố trí động cơ theo chiều dọc". Đây là tất cả những gì Mazda gọi là "dòng sản phẩm thế hệ mới". Những sản phẩm này dự kiến sẽ được tung ra từ năm 2020-2025.

Xe Mazda mới mở rộng ngôn ngữ thiết kế và tích hợp cấu trúc mới

Mazda 6 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng xuất hiện với nền tảng dẫn động cầu sau và động cơ I6 mới. Hy vọng ngoại hình của xe sẽ tuyệt đẹp giống với Vision Coupe concept. Mặc dù vậy, sự chậm trễ của động cơ Skyactiv-X tại Mỹ khiến chúng ta không thể biết chính xác khung thời gian đề xuất tại thị trường này.

Xe Mazda mới có thể là tín hiệu cho thấy hãng muốn nâng giá, nhảy phân khúc kinh doanh

Xe Mazda mới có thể là tín hiệu cho thấy hãng muốn nâng giá, nhảy phân khúc kinh doanh

Những thay đổi lớn này có thể đồng nghĩa rằng xe Mazda sẽ trở nên cao cấp và đắt tiền hơn. Với động cơ I6 mới và hệ dẫn động cầu sau, Mazda 6 sẽ cạnh tranh trực tiếp hơn trên thị trường ô tô với những đối thủ như BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class. Tại Mỹ, Mazda 6 hiện tại có giá khởi điểm 23.800 USD (553 triệu đồng).

Xe Mazda mới còn nhiều bí ẩn

(*) Hình ảnh: Mazda Vision Coupe Concept

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading