Xe Toyota thống trị ở hầu khắp các phân khúc trong tháng 3/2019

Thị trường ô tô | 16/04/2019

Trong tháng 3/2019, Toyota Việt Nam trở lại mạnh mẽ với doanh số bán hàng cao nhất thị trường và thống trị hầu khắp các phân khúc xe hơi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, trong tháng 3 vừa qua toàn thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 38.369 xe ô tô các loại (bao gồm cả thương hiệu Hyundai). Trong đó, lượng xe du lịch vẫn chiếm đa số với 27.914 xe được giao đến khách hàng, tăng đáng kể so với tháng 2 trước đó vướng Tết nguyên đán, nhu cầu thị trường giảm.

Xe Toyota thống trị ở hầu khắp các phân khúc trong tháng 3/2019 a2

Toyota Wigo dẫn đầu phân khúc hạng A

Tháng 3/2019 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Toyota Việt Nam (TMV) và là hãng bán ô tô tốt nhất khi tăng doanh số tăng từ 2.300 xe trong tháng 2 lên 9.068 chiếc xuất xưởng. Kết quả kinh doanh trên của hãng xe Nhật Bản có được nhờ hàng loạt các mẫu xe đã trở lại đường ''ray" doanh số và các xe của TMV thống trị hầu khắp các phân khúc tại Việt Nam.

Đầu tiên, Toyota Wigo chính là cái tên gây bất ngờ nhất khi vượt mặt cả Hyundai Grand i10 để thống trị phân khúc xe hạng A tháng 3 vừa qua. Theo đó, mẫu xe nhập khẩu Indonesia của TMV đạt doanh số 1.152 xe, tính chung từ đầu năm có tổng cộng 2.128 xe rời đại lý. Việc Toyota Wigo dẫn đầu phân khúc xe cỡ nhỏ là điều khá bất ngờ bởi từ khi mở bán chỉ duy nhất 1 tháng mẫu xe này làm được điều tương tự bởi đại lý dồn để giao xe.

Xe Toyota thống trị ở hầu khắp các phân khúc trong tháng 3/2019 a1

Kế tiếp là sự quay trở lại lần đầu tiên của Toyota Vios sau 2 tháng nhường "ngôi vua doanh số" toàn thị trường cho Honda CR-V. Xét ở phân khúc sedan hạng B thì Vios vẫn liên tiếp thống trị trong suốt thời gian dài đã qua tại nước ta. Mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota đạt doanh số kỷ lục trong tháng 3 với 3.161 xe và 5.788 xe xuất xưởng kể từ đầu năm nay. Doanh số trên của Vios bỏ khá xa đối thủ cùng phân khúc là Hyundai Accent với 4.309 chiếc được bán ra.

Ở phân khúc xe hơi đa dụng (MPV), Toyota Innova cho thấy mình không có đối thủ ở thị trường trong nước với 1.712 xe được giao và đạt doanh số 3.258 xe trong quý I/2019. Trong phân khúc này, Kia Rondo đang ngày càng tỏ ra thất thế bởi không thường xuyên được nâng cấp và dần nhường "cuộc chơi" cho bộ đôi nhà Toyota là Innova và Avanza.

Xe Toyota thống trị ở hầu khắp các phân khúc trong tháng 3/2019 a3

Toyota Camry hiện đang là mẫu xe thống trị phân khúc sedan hạng D với doanh số 370 chiếc được bán và kết thúc quý I cùng 1.018 chiếc đến tay khách hàng. Đối thủ duy nhất trong phân khúc là Mazda 6 nhưng cũng không thực gây quá nhiều khó khăn cho Camry. Kết quả bán hàng trên cũng chưa phản ảnh đúng thực tế bởi nhiều người đang chờ đợi Toyota Camry 2019 ra mắt tới đây.

Cuối cùng, Toyota Fortuner là "ông hoàng" trong phân khúc SUV 7 chỗ dù liên tục vướng phải việc nhập khẩu khó khăn và đại lý thường bán kèm phụ kiện. Song Fortuner vẫn cho các đối thủ như Ford Everest, Hyundai Santa Fe, Nissan Terra, Kia Sorento... "hít khói" về mặt doanh số khi tính chung 3 tháng đầu năm có 2.403 xe...

Xe Toyota thống trị ở hầu khắp các phân khúc trong tháng 3/2019 a10

Doanh số các mẫu xe Toyota dẫn đầu phân khúc trong tháng 3/2019

Như vậy, có thể thấy ở hầu khắp các phân khúc, doanh số bán xe Toyota đều cao vượt trội so với các đối thủ bám đổi. Duy chỉ phân khúc hạng C với Toyota Corolla Altis vẫn chưa thể tái lập vị thế dẫn đầu trong giai đoạn 2010-2014 như trước đây. Để tìm lại chính mình, Altis cần phải được TMV thay đổi lớn trước các đối thủ sừng sỏ như Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Elantra...

Xem thêm: Ảnh thực tế Toyota Camry 2019 trước ngày ra mắt Việt Nam

Video đánh giá xe Toyota Camry thế hệ mới nhập Mỹ 

video
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading