Xe Trung Quốc Zotye T600 mở màn cuộc tấn công thị trường Mỹ

Thị trường ô tô | 29/01/2019

Vừa qua, thương hiệu ô tô Trung Quốc Zotye đã xây dựng mạng lưới đại lý phân phối chính hãng tại Mỹ. Một nguồn tin ô tô cho hay, crossover Zotye T600 sẽ là mẫu xe đầu tiên mở màn cuộc chiến.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hãng xe hơi Trung Quốc đã công khai kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ. Theo thông tin từ Automotive News, Zotye đã thiết lập 19 đại lý phân phối chính hãng. Phù hợp với xu hướng với thị trường. Do đó, không khó hiểu khi hãng xe ô tô Trung Quốc lựa chọn SUV là dòng xe đầu tiên xâm nhập thị trường.

Ngoài kế hoạch kinh doanh tại thị trường khó tính nhất thế giới, hãng xe Trung Quốc Qiantu Motors còn dự định xây dựng nhà máy sản xuất tại bang California.

Xe Trung Quốc Zotye T600 mở màn cuộc tấn công thị trường Mỹ a1

Xe Trung Quốc Zotye T600 mở màn cuộc tấn công thị trường Mỹ

Hiện tại, các đại lý Zotye tại Mỹ vẫn phân phối những mẫu xe đến từ các thương hiệu khác nhau như Volvo, Subaru, Hyundai, Ford-Lincoln và Buick-GMC. Zotye dự định khai trương đại lý tại vùng Trung Tây nước Mỹ. Mục tiêu của hãng là lọt vào danh sách "80 thị trường hàng đầu nước Mỹ", xây dựng 325 điểm bán hàng trước năm 2020. Một vài đại lý trong số đó đã có kinh nghiệm bán những mẫu xe thương hiệu mới tại thị trường Mỹ như George Whitlow trước đây là một trong những đại lý Lexus đầu tiên tại thị trường Mỹ.

Theo Automotive News, crossover Zotye T600 là mẫu xe sản suất tại Trung Quốc từ năm 2013. Zotye tiết lộ, hãng đang tiến hành công tác kỹ thuật và phát triển mẫu xe ô tô mới dành riêng cho khách hàng Mỹ.

Xe Trung Quốc Zotye T600 mở màn cuộc tấn công thị trường Mỹ a2

Thế nhưng, website của công ty HAAH Automotive Holdings - đối tác của Zotye tại Mỹ lại đăng tải hình ảnh của mẫu Zotye T700 (còn có tên gọi Zotye Z8 tại Việt Nam). Nhiều người nhận định đây có thể là mẫu xe đầu tiên mà thương hiệu Trung Quốc mở bán tại thị trường Mỹ.

Ông Duke Hale - CEO HAAH Automotive cho biết, trụ sở của Zotye đặt tại Lake Forest, California, Mỹ được hình thành sau hơn 2 năm đàm phán. Người đàn ông từng làm việc tại các thương hiệu như Volvo, Jaguar và Mazda tiết lộ, giá xe Zotye thấp hơn 20% so với các đối thủ cạnh tranh.

(Nguồn ảnh: www.tienphong.vn) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading