Xe Volkswagen của nước nào? Các mẫu xe đang bán tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 24/02/2020

Volkswagen là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen ở Đức được nhiều người biết đến.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe Volkswagen của nước nào?

Xe Volkswagen của nước nào? Các mẫu xe đang bán tại Việt Nam 1a

Xe Volkswagen của nước nào?

Theo tìm hiểu và khám phá thông tin của Oto.com.vn, Volkswagen là hãng sản xuất xe ô tô Đức, thuộc tập đoàn Volkswagen cùng với các thương hiệu khác như Audi, Bentley, Lamborghini, Skoda, Bugatti, SEAT và Porsche. Đây cũng là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất của tập đoàn Volkswagen, một trong những thương hiệu xe ô tô hàng đầu thế giới dựa trên doanh số.

Xem thêm: Hãng xe Chevrolet của nước nào? Giá xe Chevrolet mới nhất tại Việt Nam

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Volkswagen

Năm 1937, hãng xe Volkswagen chính thức được thành lập để phục vụ cho mục đích chính trị của Adolf Hitler. Khi đó, nhà độc tài Hitler muốn sản xuất, chế tạo ra những chiếc xe 4 chỗ ngồi, sử dụng động cơ, máy móc bền bỉ, tiêu hao ít nhiên liệu và quan trọng là giá rẻ.

Bởi ở thời điểm này, nếu muốn sở hữu một chiếc xe ô tô, người dân sẽ phải chi số tiền rất lớn. Vì thế, kế hoạch sản xuất ô tô rẻ cho người dân nước Đức sẽ giúp Hitler lấy được lòng tin của họ và ủng hộ cho Phát-xít.

Xe Volkswagen của nước nào? Các mẫu xe đang bán tại Việt Nam 2a

Volkswagen Beetle - chiếc xe đầu tiên của hãng được ra đời và trở thành huyền thoại đến ngày nay.

Năm 1946, chiếc Volkswagen Beetle đầu tiên được ra đời trong bộ thiết kế khá đơn giản nhưng lại độc đáo, nhìn nó y như một “con bọ”. Ngay khi có mặt trên thị trường, dòng xe này đã nhận được sự yêu thích trên khắp thế giới và trở thành chiếc “xe của nhân dân” theo đúng nguyện vọng ban đầu của Hitler.

Hãng xe Đức đã thiết kế logo của mình bằng sự kết hợp của hai ký tự “V” và “W”. Trong đó, “V” là viết tắt của chữ “Volks” - nghĩa là người dân, còn chữ “W” là “Wagen” - nghĩa là xe (được dịch theo tiếng Đức). Tổng quát cụm từ này muốn thể hiện ý nghĩa nhân văn “chiếc xe của nhân dân” mà thương hiệu Volkswagen hướng đến.

Xe Volkswagen của nước nào? Các mẫu xe đang bán tại Việt Nam 3a

Logo xe Volkswagen được kết hợp bởi hai từ viết tắt "V" và "W".

Sau cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Đức thua cuộc, quân đội Anh đã lên nắm quyền kiểm soát và vận hành lại nhà máy sản xuất ô tô của hãng. Đến năm 1948, quân đội Anh đã trao lại quyền cho Heinrich Nordhoff.

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm, Volkswagen đã phải nhiều lần thay tên, đổi chủ. Năm 1985, thương hiệu này mới chính thức được gọi tên Volkswagen AG và sử dụng cho đến ngày nay.

Ngoài chiếc xe huyền thoại Volkswagen Beetle và được xem là biểu tượng của hãng, VW còn có nhiều dòng xe nổi bật khác như Beetle 1958 (1100) Ragtop, Beetle Convertible 1959 ( 1100) màu trắng, Beetle 1961 ( 1200) màu xanh sến, Beetle 1968 ( 1500) màu xanh chuối, xanh than, Beetle Convertible 1967 (1200) trắng, Safari windows,...

Các mẫu xe Volkswagen đang bán tại Việt Nam

Xe Volkswagen của nước nào? Các mẫu xe đang bán tại Việt Nam 4a

Mẫu Volkswagen Polo đang được bán tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, thương hiệu xe hơi Volkswagen được phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH Ô Tô VW Việt Nam. Hiện nay, Volkswagen Việt Nam đang phân phối chính hãng các dòng xe cụ thể như sau:

Dòng xe Tên xe Giá niêm yết (triệu đồng)
Hatchback Volkswagen Polo 695
Sedan Volkswagen Polo 699
Volkswagen Passat 1.266
Coupe Volkswagen Beetle Dune 1.469
Volkswagen Scirocco 1.399
SUV Volkswagen Tiguan Allspace 1.729
Volkswagen Allspace Luxury 1.849

Ảnh: Internet 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading