CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm

12/07/2019

Trong cuộc trao đổi với báo chí truyền thông, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết quy trình tuần tra kiểm soát của các chiến sĩ công an không cho phép họ bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện.

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, có không ít trường hợp CSGT khi làm nhiệm vụ thường lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện vi phạm luật giao thông. Điều này rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông và cả chính bản thân người cảnh sát đó. Bằng chứng mới nhất là một chiến sĩ CSGT ở Hải Phòng đã tiến ra lòng đường để chặn đầu, yêu cầu dừng xe đối với chiếc xe máy chạy rất nhanh. Tuy nhiên, hậu quả xảy ra lại vô cùng đáng tiếc khiến cảnh sát đó bị chấn thương nặng tại chỗ.

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm 1a

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm

Trước tình hình đó, đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM mới đây đã cho biết: Theo quy trình tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm thì cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi kiểm soát tại một điểm trên đường phải đứng ở vị trí thích hợp trên vỉa hè, mép phần đường xe chạy, vạch kẻ đường để phân làn, phân tuyến xe chạy hoặc dải phân cách... Nhưng khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện vi phạm phải đảm bảo an toàn cho người vi phạm cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác và cả bản thân cán bộ chiến sĩ.

CSGT khi đi làm nhiệm vụ không được phép lập chốt đứng hơn 15 phút mà phải thường xuyên TTKS trên đường. Ngoại trừ các trường hợp lực lượng đó được lãnh đạo phê duyệt thực hiện chuyên đề bắn tốc độ, xử lý nồng độ cồn, quá tải...có kế hoạch từ trước mới được đứng một chỗ nào đó thích hợp, thuận lợi cho việc thi hành nhiệm vụ.

CSGT không được ra giữa đường tuýt còi, giật chìa khoá xe của người vi phạm 2a

Bên cạnh đó, ông Trà cũng cho biết thêm, các đội CSGT không được phép bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu người vi phạm dừng xe. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người vi phạm, những người đi đường xung quanh và cả chính bản thân CSGT đó. Hơn nữa, giật chìa khoá của người vi phạm hoặc giữ giấy tờ xe vi phạm mà không lập biên bản vi phạm cũng là điều nghiêm cấm tuyệt đối đối với CSGT.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn không ít trường hợp CSGT thực hiện nhiệm vụ vẫn chưa đúng quy định khiến người dân bức xúc. Do đó, để ngăn chặn và xử lý các CSGT vi phạm này, cơ quan lãnh đạo cần thẳng tay xử lý nghiêm, tổ chức lực lượng công khai và lực lượng mặc thường phục để kiểm tra, xử lý CSGT vi phạm, thậm chí là sử dụng camera ghi hình để xử lý nếu có trường hợp nào vi phạm.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn ảnh: thanhnien.vn)

Theo TBDNA

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe