Ô tô bốc cháy do chủ xe độ đèn có được bồi thường bảo hiểm?

Tin tức pháp luật | 21/04/2023

Vụ xe điện VinFast VF8 bốc cháy với nguyên nhân đồn đoán ban đầu là do chủ xe độ đèn gây đoản mạch làm dấy lên những tranh luận trái chiều. liệu công ty bảo hiểm có bồi thường có những trường hợp này?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô độ đèn có được bảo hiểm bồi thường khi cháy nổ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy nổ ô tô, trong đó nhiều nguyên nhân không thể xác định được. Những chiếc xe không may bị cháy nổ mà có mua bảo hiểm vật chất sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại. Ngược lại, nếu chỉ tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ không được hưởng đền bù thiệt hại nào.

Do đó, người dùng ô tô nên chọn mua gói bảo hiểm toàn diện cho ô tô để đảm bảo quyền lợi và được đền bù thiệt hại trong mọi trường hợp, ngay cả khi ô tô bốc cháy do việc độ xe. Gói bảo hiểm toàn diện bao gồm:

Ô tô bốc cháy do chủ xe độ đèn có được bồi thường bảo hiểm? 1

Ô tô bốc cháy do chủ xe độ đèn có được bồi thường bảo hiểm?

  • Bảo hiểm ô tô bắt buộc (bảo hiểm dân sự bắt buộc): Công ty bảo hiểm sẽ thực hiện bồi thường cho bên thứ 3 khi xảy ra tai nạn, sự cố.
  • Bảo hiểm vật chất ô tô: Có thể sửa chữa, thay thế phụ tùng trong trường hợp xe bị mất cắp, hư hỏng, cháy nổ,...
  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên ô tô: Giúp bạn chi trả những vấn đề liên quan đến chi phí y tế hoặc đền bù thu nhập nếu người bị nạn là trụ cột gia đình.

Trong phạm vi bảo hiểm đã bao gồm trường hợp ô tô bị hỏa hoạn, cháy nổ. Khi chủ xe đã ký hợp đồng bảo hiểm vật chất xe, đồng thời thanh toán toàn bộ chi phí theo hợp đồng và không nằm trong các trường hợp ngoại trừ sẽ được công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường.

Xem thêm: Nguyên nhân gây cháy nổ ô tô điện và biện pháp phòng tránh hiệu quả

Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra sự cố, nếu ô tô đang hoạt động nhưng đã hết hạn đăng kiểm, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hợp lệ,... sẽ bị từ chối bồi thường.

Chi phí bảo hiểm bồi thường cho ô tô bị cháy nổ

Số tiền bồi thường ô tô bị cháy nổ sẽ được chi trả theo quy định tại điều 46 của Luật Kinh doanh bảo hiểm xã hội. Theo đó:

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy nổ ô tô, trong đó nhiều nguyên nhân không thể xác định được. 1

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy nổ ô tô, trong đó nhiều nguyên nhân không thể xác định được.

Khoản tiền bồi thường mà đơn vị bảo hiểm phải trả cho người được bảo hiểm sẽ được xác định dựa trên giá thị trường của tài sản được bảo hiểm tại thời điểm, nơi xảy ra tổn thất và dựa trên mức độ thiệt hại thực tế, trừ những trường hợp có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm.

Chi phí để xác định giá trên thị trường và mức độ thiệt hại sẽ do công ty bảo hiểm chịu. Số tiền bồi thường mà người được hưởng bảo hiểm nhận sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm, trừ trường hợp có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài số tiền bồi thường, đơn vị bảo hiểm còn phải trả cho người được hưởng bảo hiểm những chi phí cần thiết cho việc phòng và hạn chế tổn thất, trong đó bao gồm cả chi phí phát sinh mà người hưởng bảo hiểm phải chịu để thực hiện theo theo chỉ dẫn của công ty bảo hiểm.

Như vậy, mức đền bù bảo hiểm khi ô tô bị cháy nổ phụ thuộc vào % chất lượng của chiếc xe bị cháy nổ tại thời điểm chủ xe mua bảo hiểm.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading