Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

26/10/2018

Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các trung tâm kiểm định xe cơ giới từ chối đăng kiểm đối với các xe lắp thêm đèn trợ sáng hoặc trang bị hệ thống đèn không đúng thiết kế công bố của hãng xe.

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm 1

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

Phó Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Trí Văn đã gửi văn bản số 6688/ĐKVN-VAR tới các trung tâm đăng kiểm xe, yêu cầu thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về việc xử lý nghiêm minh các phương tiện lắp thêm đèn chiếu sáng với cường độ chiếu sáng lớn, không đúng kỹ thuật công bố của nhà sản xuất.

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm a2

Theo đó, các xe ô tô bị từ chối đăng kiểm khi có các dấu hiệu sau: lắp thêm thiết bị điện, lắp thêm đèn chiếu sáng ở đầu xe hoặc đuôi xe không phù hợp với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu phòng chất lượng xe cơ giới và trung tâm thử nghiệm xe cơ giới cùng phối hợp để cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng để các trung tâm đăng kiểm đối chiếu khi có yêu cầu.

Gần đây, tình hình tai nạn giao thông liên tục gia tăng với các nguyên nhân bắt nguồn từ việc chủ xe trang bị loại đèn có cường độ ánh sáng vượt quá mức cho phép. Trước tình hình đó, ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã gửi công văn đến Cục đăng kiểm yêu cầu phối hợp với những đơn vị liên quan (cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông) đề nghị tăng cường xử lý các phương tiện sử dụng đèn có cường độ chiếu sáng vượt quá mức quy định hoặc không đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Tại Việt Nam, các lái xe thường ưa chuộng các loại đèn có cường độ chiếu sáng mạnh gồm: đèn dạng chiếu (project) và đèn LED… nhằm tăng hiệu quả quan sát xung quanh khi lái xe trong điều kiện trời tối. Đây là mục đích tốt nhưng nhiều tài xế sử dụng đèn sai quy định, ý thức kém khiến những tài xế khác bị hạn chế tầm nhìn, gây hậu quả nghiệm trọng.

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm a1

Nguồn: dantri.com.vn

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe