Tậu xe chơi Tết gặp ngay biển xấu...Liệu có được cấp lại?

Tin tức pháp luật | 04/02/2019

Nhiều người quan niệm, biển số xe “xấu” sẽ ảnh hưởng đến vận may của chủ xe, mang lại những điều xui xẻo. Vậy với những trường hợp như vậy, chủ xe muốn xin đổi biển số xe khác có được hay không? Nếu có sẽ cần những thủ tục nào?

Có không ít người khi mua xe mới đã chịu chi thêm vài triệu đồng để có được tấm biển đẹp. Tuy nhiên, dù có chi thêm tiền nhưng nhiều trường hợp vẫn không may bị dính phải tấm biển có số “không đẹp”. Những biển số như vậy là có số mang ý nghĩa không may mắn, mang lại nhiều xui xẻo cho chủ xe khiến nhiều người muốn đổi lại biển.

Biển số xe “xấu” có được xin cấp lại?

Biển số xe “xấu” có được xin cấp lại?

Tuy nhiên, tin tức pháp luật đã cho biết, tại Khoản 2 Điều 14 của Thông tư 15/2014/TT-BCA đã có quy định rất rõ về các trường hợp được đổi biển số xe gồm:

  • Biển số xe bị mờ;

  • Biển số xe bị gẫy;

  • Biển số xe bị hỏng.

Do đó, trường hợp biển số xe “xấu” không nằm trong diện được phép đổi biển số như luật đã quy định.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lầm tưởng việc xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được cấp lại biển số khác. Thực chất, việc giấy đăng ký xe được cấp lại nhưng biển số xe vẫn giữ nguyên. Điều này đã được quy định tại khoản 2 Điều 15 của Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Chỉ trừ trường hợp xe nào đang sử dụng biển 3 hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì có thể được đổi sang biển 5 số. Khi đó, chủ xe cần phải nộp bản cà số khung, số máy. Ngoài ra nếu cải tạo, thay đổi màu sơn của xe thì cần mang xe đến kiểm tra, nếu không thì không cần mang xe đến khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

Xem thêm: 

(Nguồn ảnh: Internet)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading