Xe không lắp thêm đèn mà chỉ độ đèn có bị từ chối đăng kiểm không?

30/10/2018

Sau thông tin cấm đăng kiểm với xe độ đèn, nhiều chủ xe hoang mang rằng liệu xe chỉ độ đèn mà không lắp thêm đèn mới thì có bị phạt hay không.

Xe chỉ độ đèn mà không lắp thêm có bị từ chối đăng kiểm không?.

Xe không lắp thêm đèn mà chỉ độ đèn có bị từ chối đăng kiểm không?

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo xử phạt các dòng xe ô tô dùng loại đèn chiếu sáng có cường độ sai quy định. Các mẫu xe sử dụng đèn trước sau không theo thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất sẽ không được đăng kiểm. Vì thông báo này, các chủ xe đều đặt ra câu hỏi, nếu chỉ độ lại đèn trên xe mà không lắp thêm đèn thì liệu xe có bị phạt và không được đăng kiểm không?

Xem thêm: Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (Mỹ Đình, Hà Nội) Nguyễn Minh Hải chia sẻ rằng, những chiếc ô tô độ đèn (Bi xenon, LED...) nếu đi đăng kiểm bị sẽ từ chối, kể cả khi không lắp thêm đèn.

"Việc độ đèn cũng tham gia vào hệ thống điện của xe nên sẽ khiến hệ thống không đảm bảo an toàn về điện. Trong nhiều trường hợp có thể khiến xe bị chập điện, nhiều ca cháy xe cũng liên quan đến việc chủ xe độ đèn." - Ông Hải cho hay.

Xe chỉ độ đèn mà không lắp thêm có bị từ chối đăng kiểm không? 3

Việc độ đèn bị cấm do nguy cơ gây cháy xe

Dù vậy, một số hãng độ khẳng định rằng quá trình độ đèn thường đã có sự tính toán kĩ về dòng điện, sao cho đèn phù hợp nhất với thông số kĩ thuật gốc của xe. Dù vậy, việc độ đèn LED hay Bi Xenon vẫn ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe, khiến cho cơ quan đăng kiểm không chấp nhận.

Vậy nên, bên cạnh hoạt động lắp thêm đèn chiếu trước sau thì việc cải tạo hệ thống đèn khác với quy định của nhà sản xuất cũng khiến xe ô tô bị từ chối đăng kiểm. Hiện tại, ngoài độ đèn xe thì việc lắp thêm chi tiết như cản trước sau cũng khiến ô tô không thể đăng kiểm.

Quyết định này được cho là hệ quả của chiến dịch tăng cường xử lí xe lắp đèn có cường độ lớn sai quy định. Ủy ban ATGT Quốc gia lên án rằng việc độ đèn khiến cho ô tô có ánh sáng chói mắt và ảnh hưởng đến tầm nhìn của các phương tiện ngược chiều, dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn.

Nguồn: xegiaothong.vn

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe