Bán tải điện GM Rivian R1T sẽ đối đầu Ford F-150 EV?

Xe mới | 14/02/2019

Việc dự kiến cho ra đời bán tải điện GM Rivian R1T cho thấy General Motors sở hữu tham vọng lớn dành cho mảng xe điện và ứng dụng vào dạng xe bán tải. Hãng còn nhấn mạnh việc sắp tới tập trung phát triển xe SUV và bán tải loại full-size (loại lớn).

Bán tải điện GM Rivian R1T sẽ đối đầu Ford F-150 EV?

Bán tải điện GM Rivian R1T sẽ đối đầu Ford F-150 EV?

Theo tin tức ô tô, việc bán tải điện GM Rivian R1T ra đời vẫn chưa được xác định hoàn toàn cho dù hãng GM đã thể hiện thiện chí đối với dự án này. Bởi năm ngoái, một vị giám đốc điều hành của hãng xe từng tiết lộ hãng hiện chưa có bất kỳ kế hoạch nào cho xe bán tải AV hay EV (bán tải tự hành Autonomous và bán tải chạy thuần điện).

Nhưng việc Ford ra mắt bán tải chạy điện F-150 EV, khiến GM phải thay đổi lại cách nhìn nhận vấn đề bán tải chạy thuần điện. Chính điều này đã thôi thúc GM mạnh tay trong thương vụ mua lại cổ phần của Rivian và ngay lập tức cho ra mắt mẫu bán tải chạy điện R1T tại triển lãm xe Los Angeles Auto hồi năm ngoái. Với những tin tức mới nhận được, phía GM không đăng các phản bác hay chứng thực, thay vào đó lại đưa tin ca ngợi công ty Rivian và nhấn mạnh việc Rivian trong tương lai sẽ tham gia vào cuộc cách mạng xe chạy thuần điện và góp phần bảo vệ môi trường với xe không khí thải.

Bán tải điện GM Rivian R1T liệu sẽ mở ra mảng kinh doanh mới cho hãng?

Đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ thông tin nào được xác nhận từ phía GM nhưng có một sự thật là Amazon cũng đang dòm ngó thương vụ này đối với Rivian.

Mặc dù các động thái của Amazon còn khá mơ hồ nhưng Rivian lại đưa tin về việc đã thảo luận việc chia sẻ nền tảng xe điện của họ với một hãng sản xuất ô tô, và không khó để định hướng GM đang quan tâm đến kế hoạch này.

Bán tải điện GM Rivian R1T sẽ gây ấn tượng cho người dùng?

Nhắc về chiếc R1T, mẫu xe hơi mới vốn được dự kiến xuất hiện vào nằm 2020 với động cơ từ 4 mô-tơ trở lên và dự kiến có 3 phiên bản loại động cơ công suất 105 kWh, 135 kWh và 180 kWh. Phiên bản tiêu chuẩn cơ bản là loại công suất 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 560 Nm. Cao hơn là loại động cơ 753 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 1120 Nm. Còn riêng về biến thể động cơ công suấ điện 180 kWh thì công suất vận hành sẽ thấp hơn một chút bởi bản cao nhất này động cơ tập trung vào quãng đường đi dài hơn.

T.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading