Bạo động tại Mỹ, Lexus IS 2021 sedan dời ngày ra mắt

Xe mới | 09/06/2020

Mẫu sedan mới với Lexus IS 2021 ngoại hình thể thao hơn cùng đèn hậu mở rộng đã phải ra thông báo dời lịch hẹn ngày ra mắt do tình hình bạo động tại Mỹ nguy hiểm khó lường.

Bạo động tại Mỹ, Lexus IS 2021 sedan dời ngày ra mắt.

Bạo động tại Mỹ, Lexus IS 2021 sedan dời ngày ra mắt.

Theo tin tức ô tô, Lexus IS 2021 thế hệ thứ tư dự kiến ra mắt vào ngày 9/6 và còn cung cấp hình ảnh nhá hàng diện mạo mới. Lexus thậm chí còn bật mí xe sẽ có ngoại hình thể thao hơn với đèn hậu rất rộng. Tuy nhiên, tình hình bạo động do phân biệt chủng tộc tại Mỹ đã khiến thương hiệu xe Nhật hạng sang phải dời ngày hẹn.

Theo đó, việc các cuộc biểu tình dần lan rộng đến khắp các khu vực đông dân cư và đã xuất hiện 1 vài cuộc ẩu đả trở thành nguyên nhân hãng phải cân nhắc lại kế hoạch ra mắt trước đó.

Được biết, Lexus IS là dòng xe sedan thể thao hạng sang gốc Nhật đối đầu với các mẫu xe đến từ Đức. Kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1999, IS đã so găng với BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4. Thế hệ thứ 3 cũng không ngoại lệ. Vấn đề là mẫu xe hiện tại đã trải qua 7 năm tuổi và có thể yếu thế hơn những đổi thủ liên tục được nâng cấp, làm mới. Chưa kể, Lexus IS cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ “người đồng hương” Infiniti Q50 (Nissan Skyline) và Acura TLX.

Lexus IS 2021 sẽ khác xa mẫu xe đương thời ?

Lexus IS 2021 sẽ khác xa mẫu xe đương thời?

Vì vậy 1 phiên bản mới của mẫu xe đã được nhá hàng và sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Có đồn đoán rằng mẫu ô tô Lexus IS 2021 sẽ sử dụng phiên bản rút gọn của nền tảng Toyota Crown. Theo một nguồn tin khác, khung gầm hiện tại của IS là lâu đời nhất trong số các đối thủ cạnh tranh nên nhiều khả năng sẽ phải làm mới hoàn toàn. Một dấu hỏi lớn khác là về các tùy chọn động cơ. Hệ thống hybrid dự kiến vẫn tiếp tục được trang bị cho mẫu xe mới. Động cơ tăng áp 4 xi-lanh cũng có thể nằm dưới nắp ca-pô của IS.

Mẫu ô tô mới Lexus IS 2021 cũng có thể có động cơ 6 xi-lanh nhưng không biết là phiên bản tăng áp hay hút khí tự nhiên. Thậm chí không loại trừ khả năng IS F có thể tái xuất trong thế hệ này nhưng với động cơ tăng áp kép V6 chứ không phải là động cơ V8 như trước. Song, để biết được chính xác thì người hâm mộ phải chờ Lexus vén màn xe sau khi dời hẹn.

(Nguồn ảnh: Carexpert)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading