Ford Ranger Raptor sắp có phiên bản R, chơi hẳn động cơ V-8 mạnh mẽ

Xe mới | 17/01/2022

Nhiều khả năng tới đây, Ford Ranger Raptor sẽ có thêm một phiên bản mới được cho là sẽ sử dụng động cơ xăng V-8 5.0L.

Ford Ranger Raptor R đang được phát triển tại Úc.

Ford Ranger Raptor V-8 được cho là sẽ ra mắt tại Úc.

Theo tin tức từ kênh thông tin của Úc, hãng xe Ford đang thử nghiệm một phiên bản mới của Ranger Raptor, dòng xe bán tải hiệu suất cao được phát triển với động cơ V-8 mới. Giám đốc điều hành của Ford không trực tiếp xác nhận điều này nhưng cũng không lên tiếng phủ nhận.

Ông Trevor Worthington - Phó Chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu của Ford - thậm chí còn đề cập rằng phiên bản Ranger với động cơ V-8 có thể tương tự như cách Ford Bronco được nâng cấp lên thành Bronco DR. Thực tế, Bronco DR trang bị động cơ V-8 5.0L công suất 400 mã lực. Đây là phiên bản cải tiến của Bronco thế hệ thứ 6 mới ra mắt vào năm ngoái.

Mẫu xe Ford Bronco DR.

 Phiên bản xe đua Ford Bronco DR được phát triển dành cho thị trường Mỹ hiện đang dùng động cơ V-8 5.0L. 

Chi nhánh của Ford tại Úc được cho là đang hợp tác chặt chẽ với một số hãng độ để tạo ra một số mẫu xe mới thú vị của dòng Ranger và Ranger Raptor. Như vậy, nhiều khả năng những công ty này cũng sẽ tham gia vào việc phát triển Ford Ranger Raptor R.

Về mặt lý thuyết, mẫu xe Ford Ranger Raptor R sẽ chỉ xuất hiện trên mô hình thế hệ mới của dòng Ranger. Mặc dù đang được phát triển tại Úc, Ranger Raptor R trang bị động cơ V-8 chưa rõ có thể đến thị trường ASEAN hay không. Một lý do chính là khu vực này không có địa hình và khí hậu như nước Úc.

Ngoài ra, động cơ V-8 5.0L của Ford Ranger Raptor R là bản máy xăng chứ không phải động cơ diesel như thông thường. Nên ngay cả những người hâm mộ Ranger Raptor cứng rắn nhất cũng sẽ phải e ngại về chi phí duy trì một chiếc động cơ V-8 khi nó được tiếp nhiên liệu. 

Nếu Ford Ranger Raptor R thực sự đến ASEAN, nhiều khả năng Thái Lan vẫn sẽ là thị trường đầu tiên mà chiếc xe này đặt chân tới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading