Honda Passport - ''Anh em'' của CR-V sắp được hồi sinh?

Xe mới | 24/04/2017

Honda Passport từng là mẫu SUV đầu tiên của hãng xe Nhật Bản này và giờ đây được cho là sẽ hồi sinh lại để thế vào chỗ trống giữa hai mẫu xe Pilot và CR-V.

Honda Passport được cho là nằm dưới phân khúc xe Honda Pilot

Honda Passport được cho là nằm dưới phân khúc xe Honda Pilot.

Passport có lẽ là một cái tên còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng bởi mẫu xe này đã bị Honda khai tử từ lâu. Gương mặt mới Honda CR-V xuất hiện và thế chân vào vị trí đó. Tuy nhiên, một số thông tin ô tô mới cho thấy hãng xe Nhật này đang chuẩn bị đưa xe Passport trở lại thị trường.

Tạp chí ô tô Car and Driver của Mỹ đã hé lộ về một bản đăng ký bản quyền tên gọi Passport tại quốc gia này. Do đó, chiến lược mở rộng dòng xe gầm cao của hãng Honda dường như đã sẵn sàng. Hiện vẫn chưa rõ mẫu xe Honda Passport cụ thể ra sao nhưng có khả năng đây sẽ là một phiên bản trục cơ sở ngắn của xe Honda Pilot.

Một mẫu xe mới được cho là xe Honda Pilot với chỉ hai hàng ghế đang được rục rịch lên kế hoạch. Nếu như Honda Passport chính là cái tên mới cho mẫu xe này thì nó sẽ nằm giữa phân khúc của xe Pilot và ‘đàn em’ CR-V.

Honda Passport trước đây

Xe Honda Passport trước đây là 'anh em' với Isuzu Trooper.

Bên cạnh đó, động cơ của xe được trông đợi tương tự như xe Pilot, là loại i-VTEC V6, dung tích 3,5 lít, có công suất cực đại 280 mã lực và mô-men xoắn 355 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 6 hoặc 9 cấp và hệ dẫn động FWD hoặc AWD. Xe Honda CR-V nhỏ hơn nên được trang bị loại máy cũng nhỏ hơn, bao gồm loại 2,4 lít i-VTEC và 1,5 lít tăng áp mới, cho đến phiên bản hybrid vừa mới ra mắt.

Honda Passport nguyên bản đã bị ngừng sản xuất sau hai thế hệ, từ 1993-1997 và từ 1997-2002. Đến năm 1995, mẫu SUV này bị thế chỗ bởi xe CR-V hoàn toàn mới. Phiên bản hạng sang của xe Passport là Acura SLX sau đó cũng được thay thế bởi xe MDX từ năm 2000.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading