Jaguar F-Type sẽ có biến thể chạy điện mới?

Xe mới | 21/11/2018

Theo thông tin mới nhất đến từ Vương quốc Anh, mẫu xe thay thế cho mẫu Jaguar F-Type hiện hành có thể sở hữu thêm biến thể chạy điện hoàn toàn.

Jaguar F-Type sẽ có biến thể chạy điện mới? - 1

Jaguar F-Type sẽ có biến thể chạy điện mới?

Jaguar đã chính thức bước vào thị trường xe điện với sự ra mắt của mẫu I-Pace mới và dự kiến sẽ có nhiều mẫu xe điện nữa ra mắt. Theo thông tin mới nhất đến từ Vương quốc Anh, mẫu xe thay thế cho mẫu Jaguar F-Type hiện hành có thể có biến thể chạy điện hoàn toàn.

Dựa vào tin tức ô tô, hãng sản xuất xe nổi tiếng đang cân nhắc sản xuất một phiên bản chạy điện hoàn toàn cho mẫu F-Type thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, đó cũng có thể là thông tin chưa chính thức.

Jaguar F-Type sẽ có biến thể chạy điện mới? - 2

Mặc dù mẫu xe thể thao của Jaguar đã được sáu năm tuổi, nhưng mẫu xe nối dõi dự kiến ​​vẫn không có kế hoạch tung ra trong một vài năm tới. Giám đốc thiết kế của hãng ông Ian Callum chia sẻ rằng : "là một mẫu xe chuyên dụng, F-Type sẽ có tuổi thọ lâu hơn các mẫu xe chính thống. Chưa kể, mẫu F-Type sẽ được phát triển hơn nữa".

Tương lai của mẫu xe này là chủ đề đang được giới ô tô suy đoán. Trong tháng trước, có một nguồn tin từ Anh Quốc cho biết Jaguar Land Rover đang thỏa thuận với BMW để thay thế động cơ V8 siêu nạp 5,0 lít cũ nhưng nổi tiếng của hãng bằng động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít của nhà sản xuất ô tô Đức. Theo đó, động cơ này sẽ được trang bị cho mẫu xe hơi mới F-Type, trước khi được áp dụng cho các mẫu JLR khác, bao gồm mẫu Jaguar XJ, Range Rover và Range Rover Sport.

Jaguar F-Type sẽ có biến thể chạy điện mới? - 3

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên Jaguar sử dụng động cơ từ BMW. Theo đó, Range Rover thế hệ thứ hai (khoảng năm 1994-2002) được trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh có nguồn gốc từ BMW và mẫu xe thế hệ thứ ba sở hữu động cơ V8 4,4 lít có nguồn gốc từ BMW cho đến năm 2006 khi mẫu Jaguar AJ-V8 được thay thế.

Có khả năng là mẫu F-Type tiếp theo sẽ tiếp tục sở hữu động cơ 4 xi-lanh Ingenium của JLR, trong khi động cơ V8 của BMW được trang bị cho phiên bản hàng đầu. Tuy nhiên, việc tung ra biến thể chạy điện hoàn toàn có thể giúp Jaguar cạnh tranh với mẫu Tesla Roadster sắp tới, giống như mẫu I-Pace cạnh tranh với Model X.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading