Kia Sedona 2021 ra mắt với kích thước lớn hơn

Xe mới | 25/06/2020

Trong lần lột xác lần này, Kia Sedona 2021 đời mới có kích thước lớn hơn và được gọi với tên "Grand Utility Vehicle" thay vì đơn thuần chỉ là xe minivan thông thường.

Kia Sedona 2021 ra mắt với kích thước lớn hơn.

Kia Sedona 2021 ra mắt với kích thước lớn hơn.

Theo tin tức ô tô, Kia Sedona 2021 (hay còn gọi là Kia Carnival ở một số thị trường) cuối cùng cũng đã ra mắt với ngoại hình mới hoàn toàn. Từ đó, mẫu xe Sedona thế hệ thứ 4 thể hiện rõ triết lý thiết kế mới nhất của Kia. Hiện tại, hãng xe Hàn Quốc mới chỉ vén màn ngoại thất, trong khi nội thất vẫn còn là một ẩn số và được xem trước qua các hình ảnh rò rỉ trên đường chạy thử.

Với tạo hình mới, Kia Sedona 2021 có kích thước lớn hơn và được gọi là "Grand Utility Vehicle" thay vì xe minivan thông thường. Chưa rõ thời điểm xe sẽ đến các thị trường khác ngoài Hàn Quốc. Riêng khách hàng tại châu Á và Ấn Độ có thể phải chờ gần 2 năm nữa.

Kia Sedona 2021 đời mới trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Kia Sedona 2021 đời mới trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Đối với Sedona đời mới, hãng xe Hàn đã sử dụng hình dạng độc đáo cho thiết kế lưới tản nhiệt "mũi hổ". Cụ thể, lưới tản nhiệt hình kim cương hòa quyện vào đèn pha LED hoàn toàn trong khi dải đèn chạy ngày LED với hình dạng thú vị bao bọc, ôm trọn viền lưới tản nhiệt.

Cả cản trước lẫn cản sau của Kia Sedona thế hệ mới đều có tấm ốp màu bạc. Trong khi đó, các điểm nhấn mạ crôm và bạc xuất hiện trên phần thân xe. Mẫu "Grand Utility Vehicle" trang bị la-zăng 19 inch mới với 5 chấu kép. Hơn nữa, xe trông đẹp mắt với tông màu ngoại thất xám. Ở phía trước, logo xe cũng có phông chữ mới.

Kia Sedona 2021 trở thành 1 mẫu

Kia Sedona 2021 trở thành 1 mẫu "GUV" tân thời.

Ở phía sau, các nhà thiết kế đã tích hợp dải đèn nằm ngang để “bắt trend”. Dựa vào logo, người xem có thể nhận ra mẫu xe trong ảnh là biến thể Limousine cao cấp nhất. Do đó, xe được trang bị đầy đủ ở bên trong, bao gồm cả cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Kia Motors đã xác nhận rằng Kia Sedona 2021 có trục cơ sở dài hơn và không gian cabin rộng hơn. Mẫu xe đời trước vốn đã có không gian bên trong ấn tượng trong phân khúc. Tuy nhiên, không gian mở rộng thêm cho bản đời mới sẽ là một lợi thế đáng kể.

Kia Sedona mới vẫn còn nhiều bí ẩn.

Kia Sedona mới vẫn còn nhiều bí ẩn.

Kia Motors chưa tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ của Kia Sedona hoàn toàn mới. Trên thị trường toàn cầu, xe chủ yếu được bán với động cơ diesel và nhiều biến thể cũng như cấu hình chỗ ngồi để lựa chọn.

Tại Việt Nam, Kia Sedona được phân phối với 3 phiên bản tùy chọn bao gồm Kia Sedona Deluxe, Luxury D và Premium G với giá trong tầm 1.129 - 1.429 triệu đồng. Dưới nắp ca-pô, xe trang bị động cơ diesel 2,2 lít và xăng 3,3 lít.

Ảnh Kia Sedona 2021 đời mới:

 
 
 

(Nguồn ảnh: Carscoop)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading