[Los Angeles 2019] Xe điện Audi E-Tron Sportback 2020 ra mắt, đèn pha hiện đại bất ngờ

Xe mới | 20/11/2019

Khi bạn nhìn thấy Audi E-Tron Sportback trên đường, bạn sẽ không thể nhận ra nó là một chiếc xe điện. Giống như người anh Audi E-Tron SUV, Sportback mang phong cách hiện đại nhưng không cố gắng tạo sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới ô tô.

Xe điện Audi E-Tron Sportback 2020 ra mắt

Xe điện Audi E-Tron Sportback 2020 ra mắt, đèn pha hiện đại bất ngờ

Theo tin tức ô tô, Audi E-Tron Sportback có động cơ 2 motor công suất 402 mã lực và có cùng khối pin giống E-Tron SUV. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động được tăng lên 445 km (cao hơn 35 km so với bản SUV).

Nhờ vào mái xe dạng coupe, E-Tron Sportback tiết kiệm năng lượng hơn và đi được thêm 10 km. Đổi lại, hành khách ngồi ghế sau sẽ cảm thấy hơi chạm đầu do trần xe thấp hơn 20 mm. Không gian chứa đồ cũng giảm đáng kể, chỉ còn 614 lít khi chưa gập ghế và 1.653 lít khi đã gập ghế.

Một tính năng khác là camera chiếu hậu, thay thế gương chiếu hậu quang học truyền thống. Thay về phải nhìn ra ngoài, tài xế sẽ nhìn vào một màn hình nhỏ nằm gần cửa. Camera chiếu hậu còn biết tự động điều chỉnh góc quay theo từng tình huống lái nhất định.

Một trong những tính năng thú vị nhất của E-Tron Sportback là đèn pha Digital Matrix LED (DML), được quảng cáo là sẽ chiếu sáng rực cả một đoạn đường trong màn đêm. Trái tim của hệ thống này là một con chip với không dưới 1 triệu tấm gương phản chiếu siêu nhỏ.

Sử dụng trường tĩnh điện, các tấm gương tí hon này có thể xoay 5.000 lần/giây. Do đó, đèn DML có thể chiếu sáng một khu vực nhất định của con đường hay cả con đường nếu cần thiết.

Thú vị hơn, đèn pha của xe còn có thể chiếu một số hình ảnh nhất định lên đường. Khi gặp phương tiện đi ngược chiều, đèn pha sẽ tự giảm cường độ để không gây lóa mắt cho tài xế khác.

Dự kiến, mẫu xe hơi mới Audi E-Tron Sportback sẽ mở bán tại châu Âu vào đầu năm 2020 với giá khởi điểm 71.350 bảng (2,136 tỉ VNĐ).

 
 
 
Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading