Mazda CX-5 sẽ có bản facelift tại Việt Nam ngay trong tuần này

Xe mới | 25/07/2019

Mazda CX-5 bản nâng cấp (facelift) sẽ được Thaco giới thiệu tại nhà máy Chu Lai - Quảng Nam vào cuối tuần này với việc bổ sung công nghệ quyết đấu với Honda CR-V.

Trong phân khúc Crossover (CUV) tại Việt Nam năm 2019, Mazda CX-5 đã đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay Honda CR-V mặc dù hãng xe Nhật Bản ra sức kích cầu tiêu dùng bằng việc triển khai các chương trình khuyến mại. Theo đó, hàng tháng Mazda CX-5 nhận ưu đãi tiền mặt cao nhất 50 triệu đồng, ngay tháng 7 này mức giảm giá tiền mặt 50 triệu cùng quà tặng với tổng giá trị dành cho khách mua CX-5 lên đến 100 triệu đồng.

Mazda CX-5 sẽ có bản facelift tại Việt Nam ngay trong tuần này a1

Mazda CX-5 đang hụt hơi so với Honda CR-V

Mặc dù khuyến mại rầm rộ nhưng trong tháng 6 vừa qua, chiếc CUV của Mazda chỉ đạt 832 chiếc bán ra và kết thúc 6 tháng đầu năm 2019 với doanh số 6.160 xe đến tay khách hàng. Doanh số trên chỉ giúp Mazda CX-5 về vị trí thứ 2 trong phân khúc CUV và đành nhìn đối thủ trực tiếp dẫn đầu dù là xe nhập khẩu không đủ nguồn cung.

Chính vì sự hụt hơi trong phân khúc đã khiến đơn vị lắp ráp và phân phối là Thaco tiến hành nâng cấp Mazda CX-5 được gọi là thế hệ 6.5 tại Việt Nam với việc bổ sung công nghệ an toàn, thêm tiện nghi để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Hãng xe Nhật Bản cũng tự tin, Mazda CX-5 sẽ là mẫu xe có công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc.

Mazda CX-5 sẽ có bản facelift tại Việt Nam ngay trong tuần này a2

Công nghệ, tiện nghi sẽ được bổ sung cho Mazda CX-5 nâng cấp

Theo đó, phiên bản cao cấp Mazda CX-5 sử dụng hệ dẫn động AWD sẽ được bổ sung tính năng kết nối Apple CarPlay/Android Auto, Camera 360 và gói an toàn I-Activsense tương tự "đàn anh" CX-8 với những công nghệ như: Cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, hỗ trợ giữ làn đường...

Không chỉ vậy, nhiều khả năng chiếc xe hơi mới Mazda CX-5 2019 vẫn sử dụng động cơ cũ nhưng được nâng cấp công suất so với bản hiện hành, thông số chi tiết chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, chiếc CUV này còn có công nghệ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) thuộc thế hệ thứ 2 ở tất cả các phiên bản. Công nghệ này vốn nổi tiếng có trên hầu hết các xe Mazda bán tại Việt Nam hiện nay bằng việc can thiệp vào mô-men xoắn và hệ thống phanh giúp ổn định thân xe khi vào cua.

Mazda CX-5 sẽ có bản facelift tại Việt Nam ngay trong tuần này a3

Với việc bổ sung thêm nhiều công nghệ mới, giá xe Mazda CX-5 thế hệ thứ 6.5 có thể sẽ tăng nhẹ nhưng vẫn ở trong mức chấp nhận được đối với người tiêu dùng Việt Nam. Dự kiến, Mazda CX-5 facelift sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào chủ nhật tuần này (28/7) và đến đại lý ngay sau đó để tạo ra sự hấp dẫn hơn trong cuộc cạnh tranh với Honda CR-V.

video

Video đánh giá xe Mazda CX-5 hiện hành

QA-TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading