Mitsubishi Xpander 2022 lộ diện, ngày ra mắt Việt Nam đã cận kề?

Xe mới | 19/04/2022

Mitsubishi Xpander 2022 là phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ với một số điểm cải tiến mới. Mẫu xe này đã được đưa về nước nhưng chưa rõ thời điểm mở bán.

Từ khi ra mắt thị trường Việt, đây là lần đầu tiên hãng xe hơi Nhật Bản có kế hoạch nâng cấp cho mẫu xe bán chạy của mình. Theo nguồn tin ô tô nội bộ, Mitsubishi Xpander 2022 vẫn được phân phối tại thị trường Việt dưới dạng xe nhập khẩu Indonesia.

Mitsubishi Xpander 2022 lộ diện, ngày ra mắt Việt Nam đã cận kề 1

Mitsubishi Xpander 2022 lộ diện, ngày ra mắt Việt Nam đã cận kề?

Căn cứ ảnh ảnh lan truyền trước đó, phiên bản nâng cấp này có một số thay đổi ở nội/ngoại thất và giữ nguyên khối động cơ Mivec 1.5L. Tại Indonesia, khách mua xe Mitsubishi Xpander còn có thêm bản tùy chọn hộp số mới.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ở ngoại thất, sự thay đổi đáng kể nằm ở cụm đèn pha tạo hình kiểu chữ T hiện đại. Đèn định vị được đẩy lên vị trí cao hơn, nối thông với lưới tant nhiệt. Cụm đèn hậu trên xe cũng có sự can thiệp nhẹ để mang đến cảm nhận mới mẻ hơn.

Tổng thể chiếc xe tuân thủ chặt chẽ quy tắc thiết kế của ngôn ngữ Dynamic Shield. Mẫu xe Xpander phiên bản mới có chiều dài và chiệu rộng vượt trội hơn so với trước. Ngoài ra, bộ mâm 17 inch sơn 2 tông màu hình lưỡi kiếm cũng được làm mới.

Mitsubishi Xpander 2022 có một số thay đổi nhỏ ở ngoại thất 1

Mitsubishi Xpander 2022 có một số thay đổi nhỏ ở ngoại thất.

Khoang nội thất bên trong cũng có nhiều điểm nhấn mới. Đầu tiên phải nhắc đến cụm vô-lăng thiết kế mới kết hợp với màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn đặt tách biệt trên bảng táp-lô xe.

Nhằm tăng thêm sự thoải mái cho khách hàng ngồi trên xe, các khe hốc gió cũng được tinh chỉnh lại. Phanh tay chỉnh cơ cũng đã được loại bỏ để lấy chỗ cho phanh tay điện tử.

Điều này giúp khu vực cần số trở nên thoáng đãng, không gây cản trở cho tài xế khi thao tác. Ở lần nâng cấp này, lần đầu tiên tính năng giữ phanh tự động (Auto Hold) được ứng dụng cho Xpander.

Nội thất của Mitsubishi Xpander 2022 cũng được tinh chỉnh lại 1

Nội thất của Mitsubishi Xpander 2022 cũng được tinh chỉnh lại.

Mitsubishi Xpander 2022 xuất hiện đúng lúc phân khúc MPV tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động. Rất nhiều thay đổi đã diễn ra trong thời gian quan.

Xem thêm: Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV, bỏ xa Toyota Veloz

Điển hình là sự "lột xác của Toyota Avanza Premio và sự gia nhập của "tân binh" Toyota Veloz Cross. Đối thủ Suzuki Eriga ra mắt bản nâng cấp, trong khi XL7 xác nhận cạnh tranh phân khúc SUV.

Những thay đổi trên giúp không khí cạnh tranh trong phân khúc thêm nóng bỏng nhưng cũng tạo ra sức ép không nhỏ lên mẫu Xpander. Kể từ khi ra mắt, mẫu xe của Mitsubishi liên tục dẫn đầu phân khúc.

Mitsubishi Xpander 2022 xuất hiện đúng lúc phân khúc MPV đang cạnh tranh sôi động 1

Mitsubishi Xpander 2022 xuất hiện đúng lúc phân khúc MPV đang cạnh tranh sôi động.

Kết thúc cuộc đua doanh số quý I/2022, Xpander dẫn đầu phân khúc với doanh số tăng trưởng gấp đôi doanh số Toyota Veloz và Avanza cộng lại.

Mitsubishi Xpander phiên bản hiện hành được phân phối với 3 lựa chọn cùng giá niêm yết dao động từ 555 - 630 riệu đồng. Trong khi đó, "người anh em" Xpander Cross chốt giá 670 triệu đồng.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)

An An

110
  • Nghề nghiệpNgười đưa tin
  • Chuyên mục chính Kinh nghiệm
    Tin tức
  • Kinh nghiệm3 năm
  • Link tác giảhttps://oto.com.vn/tac-gia/an-an
  • Đánh giá

loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading