Mitsubishi Xpander chứng nhận tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc

Xe mới | 30/05/2018

Hiệp hội ô tô Philippines vừa thực hiện thử nghiệm và công bố Mitsubishi Xpander là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc.

Mitsubishi Xpander chứng nhận tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc - 1

Mitsubishi Xpander chứng nhận tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc

Trong bối cảnh giá xăng và diesel đều tăng cao, tiết kiệm nhiên liệu hiện nay là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần cân nhắc kỹ khi mua một mẫu xe hoàn toàn mới. Hiệp hội ô tô Philippines (AAP) gần đây đã tổ chức 1 sự kiện ô tô với mục đích thử nghiệm xem những mẫu xe nào tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các phân khúc tương ứng. Mitsubishi Xpander đã giành được vị trí số 1 với tư cách là xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc.

Hai biến thể của Xpander là GLX MT và GLS Sport AT đã được thử nghiệm cùng với bốn mẫu xe của các thương hiệu cạnh tranh khác trên các đường cao tốc Subic Clark Tarlac Expressway (SCTEX) và Tarlac-Pangasinan-La Union Expressway (TPLEX). Các phương pháp và thông số thử nghiệm dựa trên tiêu chuẩn nhiên liệu của Bộ năng lượng Philippines. Để đảm bảo sự công bằng trong quá trình thử nghiệm các chiếc xe hơi mới, AAP đã giám sát toàn bộ hoạt động.

Mitsubishi Xpander chứng nhận tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc - 2

Theo tin tức ô tô, mỗi mẫu xe thử nghiệm sẽ chạy khoảng cách trung bình 236,58km. Mitsubishi Xpander GLX MT tiêu tốn 4,8 lít/100km trong khi Xpander GLS Sport AT ghi nhận tiêu thụ 4,4 lít/100km. Con số này đánh bại 6 mẫu xe khác trang bị động cơ diesel trong cùng phân khúc về mức tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu xe xếp thứ ba được ghi nhận tiêu hao 5,1 lít/100km và mẫu xe kém tiết kiệm nhiên liệu nhất đạt mức 5,7 lít/100km.

Được biết, Mitsubishi Xpander sở hữu động cơ 1,5 lít 4A91 sản sinh công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Động cơ xe đi kèm hộp số tự động 4 cấp và dẫn động cầu trước. Đây được đánh giá là một trong các mẫu xe hot xuất hiện trên thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading