Nissan và Mitsubishi hợp tác phát triển xe bán tải cho thị trường Đông Nam Á

Xe mới | 13/03/2017

Nissan và Mitsubishi đang xem xét việc cùng nhau phát triển xe bán tải cho thị trường Đông Nam Á.

Nissan đã mua lại 34% cổ phần và trở thành cổ đông lớn nhất của MitsubishiVới kế hoạch hợp tác này, Nissan sẽ khai thác tốt hơn nữa mối liên minh Renault-Nissan trong việc phát triển thương hiệu. Các xe bán tải thế hệ mới của các dòng xe Nissan Navara và Mitsubishi Triton có thể sử dụng chung một nền tảng, sự khác biệt giữa chúng chỉ là kiểu dáng, ông Trevor Mann, Giám đốc điều hành Mitsubishi cho biết.

Nissan và Mitsubishi hợp tác phát triển xe bán tải cho thị trường Đông Nam Á.

Các xe bán tải thế hệ mới của các dòng xe Nissan Navara và Mitsubishi Triton có thể sử dụng chung một nền tảng

Điều này tương tự những gì hãng xe Nhật Bản đã làm với Renault Alaskan và Nissan Navara NP300. Tuy nhiên, ông Trevor Mann nhấn mạnh rằng, đây sẽ nền tảng pick-up của Mitsubishi, chứ không phải Nissan và nó sẽ là cơ sở cho một mối liên minh trong tương lai.

Nissan và Mitsubishi hợp tác phát triển xe bán tải cho thị trường Đông Nam Á.

 “Sự hợp tác sẽ giúp tăng sản lượng, cũng như tiết kiệm chi phí”

Tại thị trường Thái Lan, các nhà máy của Nissan và Mitsubishi đang sản xuất bán tải và các loại xe khác riêng biệt. Việc chuyển sang một nền tảng chung sẽ cho phép cơ sở của Mitsubishi tập trung vào sản xuất xe pick-up, trong khi Nissan sẽ chuyên đảm nhiệm các loại xe du lịch, SUV. “Sự hợp tác sẽ giúp tăng sản lượng, cũng như tiết kiệm chi phí”, đại điện Mitsubishi nói và cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về động thái hợp tác này.

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading