Range Rover Sport HST mới có động cơ mild-hybrid 395 mã lực

Xe mới | 11/02/2019

Range Rover Sport HST sẽ là mẫu xe đầu tiên của Jaguar Land Rover trang bị hệ thống động cơ mild-hybrid 395 mã lực.

Range Rover Sport HST đầu xe

Range Rover Sport HST

Góp mặt trên Range Rover Sport HST là động cơ xăng hoàn toàn mới 3,0 lít 6 xi-lanh công suất 395 mã lực, mô-men xoắn cực đại 550 Nm. Động cơ này thay thế động cơ V6 cũ và trang bị bộ siêu nạp điện và máy tăng áp cửa nạp kép.

Range Rover Sport HST góc 3/4 đầu xe

Jaguar Land Rover cho biết bộ siêu nạp điện lấy năng lượng từ một motor và có thể đạt 120.000 vòng/phút chỉ sau nửa giây. Sự có mặt của máy siêu nạp điện này sẽ loại bỏ gần như mọi độ trễ từ máy tăng áp. Động cơ mới cũng giúp giảm 12% mức phát thải CO2 so với động cơ V6 trong khi mức phát thải hạt cũng giảm 75%.

Range Rover Sport HST góc 3/4 đầu xe 2

Ngoài máy siêu nạp điện và máy tăng áp hiệu quả, động cơ của Range Rover Sport HST còn có hệ thống CVVL, một hệ thống điều chỉnh thời gian đóng mở của van để cải thiện hiệu suất. Bên cạnh đó là một nguồn điện 48 Volt có thể tái tạo năng lượng khi di chuyển, cung cấp mô-men xoắn cho động cơ và kích hoạt hệ thống Start-Stop.

Range Rover Sport HST đuôi xe

Theo tin tức ô tô, mẫu xe SUV mới sẽ đạt mức tiêu hao nhiên liệu kết hợp 9,3 lít/100 km và mức phát thải CO2 213g/km.

Đối với Range Rover Sport HSE, mẫu xe này sẽ được bán như một phiên bản đặc biệt phân biệt với các phiên bản khác bằng huy hiệu độc quyền và chi tiết trang trí sợi carbon ở ngoại thất. Bên trong nội thất, Land Rover trang bị cho mẫu xe này ghế trước chỉnh điện 16 hướng với bọc da đỏ và đen cùng cần chuyển số satin crom. Các tính năng khác là Kiểm soát hành trình tiên tiến, Phanh khẩn cấp tốc độ cao và công nghệ Land Rover Response 2.

Nội thất xe Range Rover Sport HST

Range Rover Sport HST sẽ được bán tại Anh Quốc với giá 81.250 bảng (2,423 tỉ đồng). Hiện chưa rõ mẫu xe này có được bán tại các thị trường khác hay không.

Xem thêm:

F.N - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading