Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 tại Trung Quốc

Xe mới | 21/11/2018

Tesla Inc đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu sedan Model 3 tại Trung Quốc. Nước đông dân nhất thế giới sẽ là thị trường kinh doanh quan trọng mà hãng ô tô điện Mỹ đang nhắm tới.

Theo trang web Trung Quốc của nhà sản xuất ô tô điện Mỹ, Tesla Inc đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu sedan Model 3 tại Trung Quốc với khoản tiền đặt cọc 8.000 NDT (27 triệu VNĐ). Được biết, CEO của Tesla - ông Elon Musk nói rằng: "Có lẽ một số chiếc xe sẽ được giao trong tháng 3, nhưng tháng 4 sẽ chắc chắn hơn". Song, Tesla từ chối đưa ra bình luận chính thức về sự việc này.

Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 tại Trung Quốc - 1

Tesla bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu Model 3 tại Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, hãng đã đầu tư đáng kể vào mẫu sedan Tesla Model 3. Do đó, tình hình doanh số của xe rất quan trọng đối với tương lai của hãng xe này.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất dành cho xe điện. Bên cạnh đó, hầu hết các dự báo đều dự đoán rằng doanh số của hãng tại đây sẽ tăng nhanh chóng, bởi các quy định của chính phủ đều hướng tới mục tiêu 100% xe điện vào năm 2030.

Trong tháng 7, Tesla đã ký một thỏa thuận với chính quyền Thượng Hải để xây dựng nhà máy đầu tiên bên ngoài nước Mỹ với chi phí khoảng 2 tỷ USD để xây dựng, giúp tăng gấp đôi quy mô sản xuất xe hơi mới toàn cầu của mình. Bên cạnh đó, Shanghai Gigafactor cùng trụ sở tại miền đông Trung Quốc đang tìm cách sản xuất mẫu xe Model 3 và Model Y với năng suất hàng năm đạt 250.000 xe. Tesla cũng đang phát triển kế hoạch bắt đầu sản xuất khoảng 3.000 xe Model 3 mỗi tuần ở Thượng Hải trong giai đoạn đầu của Gigafactory 3 để giảm tác động của thuế quan.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading