Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept

17/02/2016

Alpine - thương hiệu xe thể thao sắp được Renault hồi sinh với một mẫu xe thể thao 2 chỗ Vision Concept có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4,5 giây.

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept.

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept

Hãng xe Pháp Renault sau nhiều năm trì hoãn đã chính thức "hồi sinh" thương hiệu xe thể thao Alpine với sản phẩm Vision Concept. Mẫu concept được giới thiệu ra ở Monte Carlo hôm 16/2, ngay trước thềm triển lãm xe Geneva. Hãng xe Pháp hứa hẹn xe sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay, trước khi được bán ra vào đầu năm 2017.

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 2

Chiếc Alpine Vision Concept

Mặc dù, Renault vẫn giữ bí mật về sức mạnh của xe nhưng hãng cũng cho hay chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi sẽ được trang bị động cơ đặt giữa 4 xi lanh tăng áp. Nhiều nguồn tin ô tô cho biết, động cơ này được phát triển từ mẫu động cơ 1.6 lít tăng áp hiện đang được hãng xe Pháp sử dụng trên chiếc Clio RS.

Động cơ của Clio RS cũng cho công suất 197 mã lực và 240 mã lực do đó chiếc xe ô tô mới Vision Concept hứa hẹn sẽ có sức mạnh tương đương. Được biết, Renault đã đăng kí một trong hai tên gọi là AS1 và AS110.

Thương hiệu con của Renault, Alpine cũng cho biết khối lượng của chiếc xe sẽ nằm ở mức 1.000 kg. Khối động cơ giúp xe tăng tốc lên 100 km/h chỉ chưa đến 4,5 giây. Nếu chiếc Vision Concept sở hữu con số này đi vào sản xuất sẽ nhanh hơn Porsche Cayman GTS 0,1 giây, đồng thời cũng chỉ thua 0,1 giây so với chiếc Porsche Cayman GT4.

Về thiết kế ngoại thất, xe có nhiều âm hưởng thiết kế của chiếc Alpine A110 Berlinette - huyền thoại của Alpine trong những năm 1960 - 1970. Trong khi đó, thiết kế nội thất của xe thì lại mang hơi thở của tương lai với bảng táp-lô điện tử hoàn toàn.

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 3

Bảng táp-lô đậm chất "viễn tưởng" của mẫu Vision Concept.

Hiện nay, Alpine là thương hiệu con của hãng xe Pháp Renault. Trước đó, thương hiệu này đã ngừng sản xuất từ năm 1995 với mẫu Alpine A610. Renault cho biết ngay khi mẫu Vision đi vào sản xuất, Alpine sẽ tiếp tục được hồi sinh với nhiều mẫu xe khác ra mắt trong năm 2017.

>> Xem thêm: Vision Tokyo - Mẫu ô tô có thể "thấu hiểu" con người.

Một số hình ảnh khác của mẫu xe Vision Concept:

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 4

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 5

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 6

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 7

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 8

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 9

Thương hiệu Alpine được Renault "hồi sinh" với chiếc Vision Concept 10

Nguồn: autopro.com.vn

Xe nổi bật