Toyota C-HR 2018 để vụt mất chứng nhận mẫu xe an toàn tuyệt đỉnh

Xe mới | 19/07/2018

Tuy đã vượt qua các thử thách đánh giá của IIHS một cách tuyệt vời nhưng các kết quả không tốt về đèn pha của Toyota C-HR 2018 đã khiến cho mẫu xe vụt mất cơ hội đạt chứng nhận TOP SAFETY PICK+.

Toyota C-HR để vụt mất chứng nhận mẫu xe an toàn tuyệt đỉnh - 1

Toyota C-HR 2018 để vụt mất chứng nhận mẫu xe an toàn tuyệt đỉnh

Theo tin tức ô tô, mẫu SUV cỡ nhỏ mới Toyota C-HR 2018 đã đạt được xếp hạng tốt trong tất cả 6 bài kiểm tra khả năng chịu va đập của Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). Xe cũng đi kèm với đánh giá cao trong khả năng phòng chống tai nạn phía trước. Tuy nhiên, đánh giá đèn pha kém khiến C-HR không đạt được giải TOP SAFETY PICK hay TOP SAFETY PICK+. C-HR nhận được xếp hạng tốt trong các thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ ở phía người lái và hành khách cũng như đâm trực diện góc trung bình. Xe cũng có đánh giá tốt trong thử nghiệm độ cứng phần hông và mui cũng như kiểm tra ghế bảo vệ đầu.

Toyota C-HR 2018 để vụt mất chứng nhận mẫu xe an toàn tuyệt đỉnh

Toyota C-HR đạt được điểm số hoàn hảo cho hệ thống phòng chống tai nạn phía trước. Trong các thử nghiệm của IIHS ở tốc độ 19km/h một giờ và 40km/h, xe đã tránh được các va chạm. C-HR cũng có hệ thống cảnh báo va chạm phía trước đáp ứng tiêu chí của cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Đèn pha halogen của C-HR chính là điểm trừ vì đèn không cung cấp đủ tầm nhìn tại các khúc cua và còn có độ chói quá mức.

Hệ thống hỗ trợ đèn tiêu chuẩn của mẫu xe hơi mới có thể tự động điều chỉnh ánh sáng mạnh và yếu tùy thuộc vào sự hiện diện của các phương tiện khác. Tuy nhiên, điều này không giúp ích gì nhiều bởi lẽ ánh sáng mạnh chỉ cung cấp rất ít tầm nhìn bổ sung so với ánh sáng yếu. Nếu hãng xe Nhật cung cấp đèn pha cải tiến để đạt được xếp hạng “có thể chấp nhận được”, Toyota C-HR sẽ đủ điều kiện nhận giải TOP SAFETY PICK. Với đèn pha có đánh giá “tốt”, xe sẽ đủ điều kiện nhận giải TOP SAFETY PICK+.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading