Toyota Camry 2020 bổ sung bản AWD

Xe mới | 17/11/2019

Toyota Camry 2020 trang bị dẫn động 4 bánh nặng hơn 75kg so với phiên bản dẫn động cầu trước. Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp ra mắt biến thể này nhằm thu hút người dùng lựa chọn các mẫu xe bám đường tốt do đối mặt với mùa đông hoặc đường mưa trơn trượt.

Toyota Camry 2020 bổ sung bản AWD

Toyota Camry 2020 bổ sung bản AWD

Theo tin tức ô tô, Toyota Camry 2020 sắp tới sẽ có 1 bổ sung thú vị dự kiến làm hài lòng hàng loạt người hâm mộ, đam mê mẫu xe. Được biết, Camry từ lâu đã có tiếng là 1 mẫu xe hấp dẫn. Thế nhưng đối với nhiều người mua sắm, mẫu sedan cỡ trung này đang thiếu một thứ đó là hệ dẫn động 4 bánh.

Điều này sắp sửa thay đổi khi Toyota đang bổ sung hệ dẫn động AWD cho cả Camry lẫn Avalon. Toyota Camry AWD sẽ được bán ra vào mùa xuân năm 2020 và Avalon sẽ đến không lâu sau đó.

So với Camry và Avalon trang bị hệ dẫn động cầu trước, phiên bản AWD cung cấp độ bám đường tốt hơn trên bề mặt trơn trượt. Đây là một lợi thế quan trọng ở các đất nước có mùa đông khắc nghiệt hoặc mưa rơi kéo dài. AWD cũng là một trong những lý do chính khiến người mua chuyển hướng từ sedan sang crossover.

Toyota Camry 2020 bổ sung bản AWD tăng độ bám đường

Toyota trước đây đã từng cung cấp Camry AWD từ năm 1988-1991. Kể từ khi xe bị khai tử, khách hàng và đại lý đã gửi thư, email và bình luận trực tuyến yêu cầu trả lại hệ dẫn động này. Thời điểm đó, người mua có thể lựa chọn Subaru Legacy hoặc Nissan Altima để thay thế.

Trong khi đó, Toyota Avalon chưa bao giờ được trang bị dẫn động AWD trước đây. Camry và Avalon đều dựa trên nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA) giống như mẫu crossover RAV4.

Toyota Camry 2020 AWD cùng Avalon sẽ là biến thể đáng chú ý

Mặc dù mẫu xe hơi mới Toyota Camry ban đầu không được thiết kế có hệ dẫn động 4 bánh, các kỹ sư có thể sử dụng các bộ phận từ RAV4, bao gồm động cơ, hộp số, hộp số phụ và vi sai cầu sau. Bộ ba xe này cũng sử dụng cấu hình hệ thống treo đa tầng nhưng có điều chỉnh cụ thể theo từng mẫu xe.

Toyota cũng sử dụng phiên bản sửa đổi của trục truyền động từ mẫu crossover Highlander. Để tạo không gian chứa các thành phần của dẫn động AWD, cấu trúc sàn và hình dạng bình nhiên liệu của Camry và Avalon đã được sửa đổi. Theo Toyota, việc có thêm vi sai phía sau sẽ không tác động nhiều đến không gian ghế sau hoặc khoang hành lý.

Toyota Camry 2020 AWD trải qua 1 số tinh chỉnh để phù hợp với biến thể mới

Toyota Camry dẫn động 4 bánh nặng hơn 75kg so với phiên bản dẫn động cầu trước. Trong khi đó, Toyota Avalon AWD và FWD nặng tương đương nhau. Hệ dẫn động 4 bánh được thiết kế để giải phóng trục sau khi không cần thêm độ bám đường nhằm tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tuy nhiên, hệ thống cũng có thể truyền 50% năng lượng cho các bánh sau trong quá trình tăng tốc hoặc khi phát hiện bánh xe bị trượt, Toyota cho hay.

Toyota Camry 2020 AWD sẽ tích hợp hệ thống động cơ khác hẳn

Dẫn động cầu trước của Toyota Camry 2020 đi kèm với động cơ V6 và hybrid. Trong khi đó, Toyota Camry và Avalon AWD sử dụng động cơ 2,5 lít 4 xi lanh. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, động cơ này tạo ra công suất 205 mã lực trong Camry XSE và 202 mã lực trong các biến thể khác.

Toyota Camry 2020 phiên bản dẫn động 4 bánh sẽ được sản xuất độc quyền tại nhà máy ở Georgetown, Kentucky. Giá xe vẫn chưa được công bố. Ngoài hệ dẫn động AWD, Camry mới còn có khả năng tương thích Android Auto. Toyota chưa cung cấp Android Auto cho Avalon nhưng cả 2 mẫu xe này hiện đều có sẵn với Apple CarPlay.

A.K - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading