Nối gót Ford Ranger, Toyota Hilux cũng sắp lắp ráp tại Việt Nam, hồi sinh phân khúc bán tải

Xe mới | 31/05/2021

Phân khúc bán tải tại Việt Nam sẽ gia tăng thêm lựa chọn là những phiên bản lắp ráp trong nước của Toyota Hilux trong tương lai.

Theo thông tin nội bộ, TMV sẽ cho ra mắt mẫu minibus Hiace 2022 vào tháng 6, Hiace 2022 sẽ có 2 phiên bản là Commuter 9 chỗ, Super Wagon 15 chỗ. Bên cạnh đó, có khả năng TMV sẽ quay lại lắp ráp Hiace và Hilux tại Việt Nam thay vì nhập khẩu từ Thái Lan. Nếu điều này là sự thật thì Hilux sẽ "nối gót" Ford Ranger lắp ráp tại nước ta thay vì nhập khẩu như trước đây, một điều hiếm có trong phân khúc xe bán tải.

Theo báo cáo hàng tháng, doanh số phân khúc bán tải khó có thể so sánh với các phân khúc "hot" khác tại Việt Nam như sedan hạng B, phân khúc hạng A hay SUV đô thị,... Ngoài ra, Ford Ranger cũng "nắm trùm" phân khúc bán tải với doanh số áp đảo so với các đối thủ Toyota Hilux, Mazda BT-50 hay Mitsubishi Triton.

Cộng dồn 4 tháng đầu năm, Ranger đạt doanh số 5.362 xe bán ra, vượt hơn hẳn con số 1.084 xe bán ra của Hilux trong cùng khoảng thời gian.

Xem thêm: Ford Ranger Raptor Special Edition ra mắt ăn mừng vượt mặt Toyota Hilux    

 Toyota Hilux cũng sắp lắp ráp tại Việt Nam.

 Toyota Hilux cũng sắp lắp ráp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo thông tin đã đưa vào cuối năm 2020, Tổng giám đốc Ford Việt Nam Phạm Văn Dũng xác nhận mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay sẽ chuyển sang lắp ráp vào giữa năm 2021. Nhà máy của Ford tại Hải Dương - nơi đang lắp ráp mẫu EcoSport và dự kiến sẽ thêm cả mẫu Ranger.

Như vậy, sau Ford Ranger, Toyota Hilux sẽ là mẫu bán tải tiếp theo được lắp ráp nội địa, gia tăng sự cạnh tranh trong phân khúc. Hiện tại, Hilux đang phân phối ra thị trường 4 phiên bản với giá từ 628 đến 913 triệu đồng. Đây là phiên bản Hilux nâng cấp ra mắt nước ta vào tháng 8/2020, chỉ sau 1 thời gian ngắn ra mắt tại Thái Lan.

Xem thêm: Ford Ranger lắp ráp trong nước khiến nhiều người 'ngỡ ngàng'

 Toyota Hilux cũng sắp lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Hiace đang phân phối tại Việt Nam hiện nay.

Xe có 2 tùy chọn động cơ là máy dầu 2.4L I4 và máy dầu 2.8L I4. Loại thứ nhất cho công suất 147 mã lực và mô men xoắn 400 Nm; loại thứ 2 cho công suất 201 mã lực và mô men xoắn 500 Nm. Tùy thuộc vào từng phiên bản, Toyota Hilux sẽ kết hợp cùng dẫn động 4x2/4x4 và hộp số MT/AT.

Bên cạnh Hilux, mẫu ô tô Toyota Hiace 2022 cũng có thể được lắp ráp trong nước với 2 phiên bản mới. Hiện tại, mẫu minibus đang phân phối ra thị trường với 1 phiên bản máy dầu duy nhất giá 1,176 tỷ đồng.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading