Màu titan là màu gì? Màu xe titan hợp với người mệnh gì?

Phong thủy xe | 07/08/2019

Có rất nhiều người nhầm tưởng màu titan là màu xám hoặc xanh than đen trong khi không có ít người nghĩ màu titan bắt buộc phải là màu trắng bạc nguyên bản trong hóa học. Vậy chính xác thì màu titan là màu gì?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Màu titan là màu gì?

Titan là nguyên tố hóa học, thường có màu trắng bạc. Đặc tính của titan là tỉ trọng thấp, độ bền cao, không bị ăn mòn, chống rỉ sét, không thấm và không gây kích ứng nhờ có lớp oxit cấu thành trên bề mặt. 

Màu titan nguyên bản trong hóa học là màu trắng bạc.

Màu titan là màu trắng bạc nguyên bản trong hóa học

Chính nhờ những tính năng trên, titan được đưa vào sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực như y tế, xây dựng và cả công nghiệp sản xuất ô tô. Theo đó, các hãng xe ô tô đặc biệt chế tạo, phối hợp titan với nhiều nguyên liệu khác để cho ra màu sơn xe đẹp mắt, sang trọng, đậm tính thời trang và có độ bền cao. Lúc này, màu sơn xe titan không chỉ có màu trắng bạc nguyên bản nữa mà được phối thành nhiều màu sắc khác nhau, rất đa dạng như màu xám titan, màu cam cháy, nâu vàng đồng...

Hiện nay, trên thị trường ô tô, một số mẫu xe sở hữu màu sơn titan nổi bật như Honda City, Honda CR-V, Lexus LX 570, Ford EcoSport... Đặc điểm chung của những mẫu xe này là thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi màu sơn xe sang trọng và toát lên cá tính, thời thượng. Trong quá trình sử dụng, khách hàng cũng có phản hồi tốt về độ bền của màu sơn xe.

Màu xe titan hiện nay trên thị trường ô tô khá đa dạng .

Màu xe titan hiện nay trên thị trường ô tô khá đa dạng 

Màu titan hợp với người mệnh gì?

Theo phong thủy xe hơi, nếu chọn màu sơn xe phù hợp với mệnh của chủ xe thì sẽ gặp được nhiều may mắn và bình an. Chính vì vậy khi lựa chọn 1 chiếc xe, nhiều người cũng đặc biệt chú trọng đến màu xe sao cho hợp phong thủy. 

Riêng với câu hỏi 'Màu titan hợp với người mệnh gì?, các chuyên gia tư vấn xe cho rằng, vì màu sơn titan hiện nay rất đa dạng, nên người mua hoàn toàn linh động trong việc lựa chọn màu xe hợp mệnh.

Cụ thể, theo thuyết ngũ hành, thế giới quan của chúng ta đang sinh sống xoay quanh dịch lý tương sinh - tương khắc của 5 thành tố bao gồm Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ - Kim. Trong đó, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại. Và theo phong thủy, mọi vạn vật đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau. 

Màu xe phong thủy theo thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc.

Màu xe phong thủy theo thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc

Cụ thể, Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước). Đồng thời, Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước). 

Ngoài ra, tương ứng với 5 thành tố ngũ hành là các màu sắc phù hợp, cụ thể: mệnh Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời, đen; mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây; mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, da cam; mệnh Thổ có màu nâu, vàng đậm và mệnh Kim có màu bạc, trắng, xám, ghi...

Một số kinh nghiệm chọn màu xe hợp mệnh để tốt cho phong thủy

Màu xe hợp với người mệnh Thủy

Màu xe hợp/khắc với mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy hợp với xe ô tô màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim), xanh nước biển và đen (màu bản mệnh).

Người mệnh Thủy không nên mua xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ) hay màu đỏ, cam, hồng (Hỏa). 

Màu xe hợp với người mệnh Mộc

Màu xe hợp/khắc với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp màu xe ô tô xanh nước biển - đen - tím (Thủy), xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ - hồng - da cam (Hỏa). 

Theo Oto.com.vn, người mệnh Mộc khắc với màu xe bạc - trắng - xám - ánh kim (Kim) và vàng - nâu (Thổ).

Màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Màu xe hợp/khắc với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô có màu xanh lá cây (Mộc), đỏ, hồng, da cam (màu bản mệnh) và vàng, nâu sậm (Thổ).

Người mệnh Hỏa không nên chọn ô tô có màu xanh nước biển, đen (Thủy) và trắng, ánh kim, bạc, ghi xám (Kim).

Màu xe hợp với người mệnh Thổ

Màu xe hợp/khắc với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp màu xe ô tô: màu đỏ, hồng, cam (Hỏa), trắng, xám, ghi (Kim) và màu bản mệnh là vàng, nâu đậm. 

Người mệnh Thổ không hợp màu xe: màu xanh lá cây (Mộc), xanh nước biển, đen (Thủy). 

Màu xe hợp với người mệnh Kim

Màu xe hợp/khắc với người mệnh Kim.

Phong thủy màu xe tốt cho người mệnh Kim là xe ô tô có màu vàng, vàng cát, nâu đậm (Thổ), hoặc màu bản mệnh là trắng, ghi bạc, xám hay màu xanh nước biển, đen (Thủy).

Người mệnh Kim không hợp sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc).

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading