Video: Xe Volvo lao thẳng đứng từ độ cao 30m, thách thức đội cứu hộ

An toàn giao thông | 17/11/2020

Volvo Cars đã thực hiện các bài kiểm tra va chạm khắc nghiệt nhất từ ​​trước đến nay, thả rơi nhiều chiếc xe mới với cần cẩu từ độ cao 30 mét.

Nguyên nhân của việc Volvo Cars thực hiện thử nghiệm này là do hãng xe Thụy Điển muốn cung cấp cho nhân viên dịch vụ cứu hộ một chơi hội tập huấn thử nghiệm giá trị.

Các đơn vị cứu hộ sẽ sử dụng những chiếc xe thử nghiệm tại Trung tâm An toàn Ô tô Volvo để trau dồi kỹ năng cứu hộ. Tuy nhiên, có nhiều thứ không thể mô phỏng bằng va chạm thông thường. Do đó, để chuẩn bị cho bất kỳ tình huống xấu nào có thể xảy ra, những trường hợp va chạm khắc nghiệt nhất, Volvo Cars đã thực hiện thử nghiệm thả rơi nhiều chiếc xe của hãng theo chiều thẳng đứng từ độ cao 30 mét.

Video: Xe Volvo lao thẳng đứng từ độ cao 30m, thách thức đội cứu hộ.

Xe Volvo lao thẳng đứng từ độ cao 30m.

Những chiếc xe Volvo mới tính sẽ được cần cẩu thả rơi từ độ cao 30 mét xuống đất theo chiều thẳng đứng. Cuộc thử nghiệm này giúp tái tạo thiệt hại trong những tình huống va chạm khắc nghiệt nhất. Ví dụ như cách đây không lâu một chiếc xe Jeep đã rơi từ trên đèo xuống dốc núi hay những vụ va chạm khắc nghiệt như xe ô tô đâm phải một chiếc xe tải đang di chuyển tốc độ cao hoặc bị đâm mạnh từ bên hông.

Xem thêm: Video: Kinh hoàng xe Jeep Wrangler lao từ trên dốc xuống bẹp rúm, người ngồi trong xe bị thương nặng

Trong những tình huống như vậy, người bị mắc kẹt trong xe có khả năng rơi vào tình trạng nguy kịch. Do đó, ưu tiên là đưa họ ra khỏi xe và đến bệnh viện càng nhanh càng tốt và cần sử dụng các công cụ cứu hộ chuyên nghiệp. Điều đó cần phải diễn ra thực sự nhanh chóng, giống như các chuyên gia giải phẫu thường nói về 'thời điểm vàng' khi cứu người: bệnh nhân bị thương cần được giải thoát và đưa đến bệnh viện trong vòng một giờ sau khi tai nạn xảy ra.

Video: Xe Volvo lao thẳng đứng từ độ cao 30m, thách thức đội cứu hộ - Ảnh 1.

Xe Volvo được đánh giá là an toàn hàng đầu thế giới.

Hakan Gustafson, nhân viên cấp cao của Nhóm nghiên cứu tai nạn giao thông Volvo Cars, cho biết: “Thông thường chúng tôi chỉ đâm xe trong phòng thí nghiệm, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thả chúng từ cần cẩu. Chúng tôi biết những biến dạng nghiêm trọng sau cuộc kiểm tra, và chúng tôi đã làm điều này để mang đến cho đội cứu hộ một thách thức thực sự trong việc cứu hộ.”

Tổng cộng, Volvo đã thả rơi 10 chiếc xe thuộc các dòng khác nhau. Tất cả dữ liệu từ các vụ va chạm và kết quả khai thác sẽ được thu thập trong báo cáo nghiên cứu mở rộng và được cung cấp miễn phí cho các nhân viên cứu hộ an toàn giao thông trên toàn thế giới.

Video Volvo thử nghiệm va chạm rơi thẳng đứng:

video

Ảnh: carscoops.com

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
 
So sánh xe
loading