Đánh giá xe BMW 3 Series 2016

Khi đánh giá xe BMW 3 Series 2016, các chuyên gia và người hâm mộ đều cho rằng đây là mẫu sedan thể thao hạng sang vô cùng hấp dẫn và được yêu thích nhất trong phân khúc.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3-Series 2016 nhận định đây là mẫu xe có khả năng chinh phục được mọi khách hàng.

Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3-Series 2016 nhận định đây là mẫu xe có khả năng chinh phục được mọi khách hàng

BMW 3 Series 2016 là mẫu xe đỉnh cao trong truyền thống 40 năm của dòng xe 3 Series. Mẫu xe này không chỉ được những người đam mê lái đánh giá cao mà còn chinh phục cả những khách hàng mong muốn được trải nghiệm một chiếc xe hạng sang.

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các mẫu xe đối thủ mới, BMW đã có một số thay đổi đối với phiên bản năm 2016 của 3 Series. Phiên bản mới này sẽ được nâng cấp một chút về ngoại hình, cải tiến về trang trí nội thất cùng với hệ thống treo và hệ thống lái tinh chỉnh nhằm nâng cao khả năng xử lý chính xác.

BMW 3 Series 2016 chỉ có hai dáng xe là sedan và wagon. Phiên bản hatchback 3 Series Gran Turismo được xem là một mẫu xe riêng biệt. Trong khi đó, phiên bản coupe và convertible sẽ được gọi chung là BMW 4 Series. Phiên bản sedan có các mẫu 320i, 328i, 328d và 340i. Trong đó, mẫu xe 340i được sản xuất để thay thế cho mẫu 335i trong phiên bản năm 2015. Tất cả các phiên bản này đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh "xDrive" của BMW. Trong khi đó, phiên bản wagon chỉ có 2 biến thể là 328i xDrive và 328d xDrive. Ngoài ra, gói Track Handling mới sẽ thay thế cho gói Dynamic Handling và gói Sport Line sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, ngoại trừ mẫu 320i.

Ngoại thất
Ngoại thất

Đánh giá xe BMW 3 Series 2016: Ngoại thất không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản trước.

Ngoại hình của BMW 3 Series 2016 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản trước

So với thế hệ trước, thiết kế ngoại thất của BMW 3 Series 2016 không thay đổi quá nhiều nhưng cho cảm giác sắc nét hơn. 3 Series 2016 được bổ sung cản trước, điều chỉnh thiết kế hốc hút gió cùng hệ thống đèn LED tiêu chuẩn ở phía sau. Hệ thống đèn pha LED được trang bị như như một tùy chọn thêm.

Đầu xe BMW 3 Series 2016

Người hâm mộ đánh giá xe BMW 3 Series 2016 có thiết kế phần đầu mang lại cảm giác dịu dàng hơn.

Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: Một số đường nét đầu xe được thiết kế mới. Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: Đèn pha Halogen phản xạ đa chiều là trang bị tiêu chuẩn. Hốc gió phía dưới của BMW 3-Series 2016 được trang trí khác nhau ở các phiên bản khác nhau.

Người hâm mộ đánh giá xe BMW 3 Series 2016 có thiết kế phần đầu mang lại cảm giác dịu dàng hơn

Thiết kế phần đầu xe 3-Series 2016 có một số thay đổi. Những đường nét góc cạnh ở thế hệ trước đã được thay thế bằng những đường cong trẻ trung, mềm mại mang đến cảm giác dịu dàng hơn. Hệ thống đèn pha Halogen phản xạ đa chiều và đèn chạy ban ngày LED là trang bị tiêu chuẩn và đèn trước full-LED là tùy chọn thay thế cho đèn Bi-Xenon trên thế hệ cũ.

Ở những phiên bản khác nhau, hốc gió phía dưới sẽ được trang trí theo những phong cách khác nhau. Đối với phiên bản Sport Line, hốc gió phía dưới có màu sơn đen bóng, được nhấn nhá bằng một thanh ngang màu bạc tương phản. Trong khi đó, hốc gió phía dưới ở phiên bản Luxury Line lại được trang trí bằng crom sáng bóng.

Thân xe BMW 3 Series 2016

Thân xe BMW 3 Series 2016 không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm.

Đánh giá xe BMW 3 Series 2016: thân xe không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm. Mâm xe 19 inch là trang bị tùy chọn của BMW 3-Series 2016. BMW 3-Series 2016 sử dụng la-zăng 17 inch.

Thân xe BMW 3 Series 2016 không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm

BMW 3 Series 2016 sẽ được trang bị lazăng hợp kim 17 inch hoặc lazăng 18 inch tùy theo các cấp độ thiết kế và các gói tùy chọn khác nhau. Mâm xe 19 inch với thiết kế mới cho cảm giác mạnh mẽ hơn là trang bị tùy chọn.

Đuôi xe BMW 3 Series 2016

Đuôi xe có nhiều chi tiết, công nghệ mới gây ấn tượng mạnh cho những người đánh giá xe BMW 3 Series 2016

BMW 3-Series 2016 Thiết kế ống xả khác nhau ở các phiên bản BMW 3-Series 2016 khác nhau. Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: Đèn hậu full-led.

Đuôi xe có nhiều chi tiết, công nghệ mới gây ấn tượng mạnh cho những người đánh giá xe BMW 3 Series 2016

Phần đuôi xe, BMW 3 Series 2016 có đèn hậu công nghệ full-LED tiêu chuẩn được tích hợp với đèn điều hướng có thiết kế sắc xảo. Cản sau được thiết kế góc cạnh và sơn hoàn toàn bằng màu đen, crom hoặc theo màu sắc thân xe. Đèn hậu dạng LED hoàn toàn cũng là tính năng tiêu chuẩn của xe.

Nội thất
Nội thất
Những người đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đều nhận thấy nội thất xe là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và công nghệ hiện đại.

Những người đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đều nhận thấy nội thất xe là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và công nghệ hiện đại

Tương tự như ngoại thất, nội thất của BMW 3-Series 2016 không thay đổi nhiều so với thế hệ trước nhưng có sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế cổ điển của BMW với công nghệ hiện đại. Hệ thống đồng hồ analog quen thuộc của 3 Series 2016 gợi nhớ đến những mẫu xe BMW trong những thập kỷ trước.

Các chi tiết trong cabin xe BMW 3 Series sử dụng chất liệu có chất lượng vượt trội.

Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe. Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe a. Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe a1.\
Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe 1. Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe 2. Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao về chất lượng chất liệu sử dụng trong cabin xe 3.

Các chi tiết trong cabin xe BMW 3 Series sử dụng chất liệu có chất lượng vượt trội

Bên cạnh đó, chất lượng vượt trội của chất liệu khắp bên trong cabin cũng là yếu tố khiến những người đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá cao mẫu xe này. Những khách hàng muốn sở hữu một giao diện điện tử cao cấp thực sự có thể tùy chọn hệ thống thông tin giải trí iDrive với màn hình 8,8 inch có độ phân giải cao thay vì màn hình 6,5 inch thông thường. Bộ điều khiển iDrive của BMW cũng có chức năng touchpad phía trên. Người dùng chỉ cần nhẹ nhàng sử dụng ngón tay là có thể nhập dữ liệu đầu vào. Nhìn chung, hệ thống iDrive khá dễ sử dụng với các menu đơn giản, đồ họa sắc nét và tốc độ xử lý nhanh chóng. Mặc dù vậy, hệ thống này dường như vẫn cần một chút tinh tế hơn khi so sánh với một số hệ thống thông tin giải trí trên những mẫu xe đối thủ.

Ngoài ra, trang bị hệ thống âm thanh và kiểm soát khí hậu trên 3 Series 2016 được viền màu đen bóng. Các lỗ thông hơi, nút điều chỉnh cửa kính và điều khiển ghế ngồi được viền crom sáng bóng rất nổi. Ở những phiên bản khác nhau, 3 Series 2016 lại có bảng điều khiển và cửa xe thiết kế khác nhau. 

Ghế ngồi của BMW 3 Series 2016

Các ghế ngồi của BMW 3 Series 2016 được thiết kế thể thao mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: ghế ngồi thể thao cho cảm giác thoải mái. Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: ghế ngồi thể thao cho cảm giác thoải mái a. Đánh giá xe BMW 3-Series 2016: Không gian để chân ở hàng ghế sau rộng rãi.

Các ghế ngồi của BMW 3 Series 2016 được thiết kế thể thao mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Mẫu xe cơ bản của dòng 3 Series 2016 là 320i. Mẫu xe này có chức năng điều chỉnh bằng tay được các chuyên gia đánh giá xe nhận xét là thoải mái và có nhiều tính năng hỗ trợ. Trong khi đó, việc nâng cấp lên ghế ngồi thể thao thậm chí còn tuyệt vời hơn. BMW 320i có hàng loạt những chức năng điều chỉnh ghế ấn tượng. Không gian ghế sau của xe cũng được đánh giá vào loại hàng đầu trong phân khúc với chỗ để chân đặc biệt rộng rãi.

Tiện nghi
Tiện nghi

Trang bị tiện nghi của BMW 3 Series 2016

BMW 320i 2016 được trang bị màn hình hiển thị 6,5 inch.

BMW 320i 2016 được trang bị màn hình hiển thị 6,5 inch

Mẫu xe cơ bản 320i sở hữu những tính năng tiêu chuẩn là kiểm soát hành trình, kiểm soát khí hậu hai khu vực, kết nối điện thoại và âm thanh Bluetooth, cổng USB giao diện điện tử iDrive, màn hình hiển thị 6,5 inch và hệ thống âm thanh 9 loa với đầu CD, radio HD và jack âm thanh phụ trợ. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh Harman Kardon 16 loa sẽ là tính năng tiêu chuẩn cho mẫu sedan 340i và là tính năng tùy chọn đối với hầu hết các biến thể khác. Khách hàng cũng có thể lựa chọn gói Premium bổ sung thêm radio vệ tinh. Ngoài ra, gói công nghệ (có sẵn với tất cả các biến thể ngoại trừ 320i) sẽ cung cấp hệ thống định vị điều khiển bằng giọng nói, màn hình độ phân giải cao 8,8 inch, điều khiển iDrive touchpad, tính năng online với hệ thống MyInfo (cung cấp tin tức,  thông tin cho xe) và chức năng BMW Apps (kết nối tới các ứng dụng của smartphone).

Tính năng an toàn của BMW 3 Series 2016

Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá rất cao tính năng an toàn của mẫu xe này.

Các chuyên gia đánh giá xe BMW 3 Series 2016 đánh giá rất cao tính năng an toàn của mẫu xe này

BMW 3 Series 2016 sở hữu những tính năng an toàn tiêu chuẩn gồm phanh chống bó cứng, kiểm soát độ bám đường và độ ổn định, túi khí bên phía trước, túi khí rèm bên và túi khí đầu gối phía trước. Bên cạnh đó, hệ thống liên lạc khẩn cấp BMW Assist cũng là trang bị tiêu chuẩn bao gồm thông báo va chạm tự động, hỗ trợ thu hồi xe bị mất cắp và hỗ trợ trên đường theo yêu cầu. Những tính năng an toàn tùy chọn bao gồm cảm biến đỗ xe (trước và sau), camera chiếu hậu, camera xung quanh, giám sát điểm mù, hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành, cảnh báo va chạm phía trước và hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước với phanh tự động và chức năng phát hiện người đi bộ.

Trong bài thử nghiệm va chạm, phiên bản sedan của 3 Series nhận được đánh giá 5/5 sao toàn diện với 4 sao cho chức năng bảo vệ phía trước và 5 sao cho chức năng bảo vệ phía hông xe. Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ dành điểm cao nhất cho chiếc sedan trong thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình nhưng lại đánh giá điểm thấp thứ hai trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ. Trong các thử nghiệm an toàn còn lại, 3 Series nhận được đánh giá "Tốt" đối với thử nghiệm va chạm bên hông xe, kiểm tra độ cứng của mui xe và chức năng bảo vệ đầu của ghế.

Khoang hành lý của BMW 3 Series 2016

Phiên bản sedan của BMW 3 Series 2016 có không gian khoang hành lý ở mức trung bình

Phiên bản sedan của BMW 3 Series 2016 có không gian khoang hành lý ở mức trung bình

Phiên bản sedan có không gian khoang hành lý ở mức trên trung bình, ở mức 0,37m3. Trong khi đó, phiên bản wagon có diện tích khoang hành lý tối đa là 1,5m3 khi ghế gập xuống. Đây là con số tương đương so với mẫu xe đối thủ Audi Allroad.

Ngoài ra, BMW cũng tận dụng tối đa không gian trong xe để thiết kế các hộc chứa đồ tiện dụng. Trong đó, hốc đựng ly phía trước được bổ sung thêm nắp trượt và một ngăn giữ điện thoại.

Vận hành
Vận hành

Động cơ của BMW 3 Series 2016

BMW 3-Series 2016 được tích hợp nhiều công nghệ động cơ mới. BMW 3-Series 2016 được tích hợp nhiều công nghệ động cơ mới a BMW 3-Series 2016 được tích hợp nhiều công nghệ động cơ mới a1.

BMW 3-Series 2016 được tích hợp nhiều công nghệ động cơ mới

BMW 3 Series 2016 sedan được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh (xDrive). Hệ dẫn động 4 bánh (AWD) sẽ là trang bị tiêu chuẩn đối với phiên wagon. Bên cạnh đó, hộp số sàn sáu cấp là tùy chọn miễn phí dành cho những phiên bản sedan chạy bằng xăng dẫn động cầu sau và mẫu 340i dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, phiên bản wagon chỉ đi kèm với hộp số tự động tám cấp. Một số mẫu xe 3 Series sử dụng hộp số tự động sẽ được trang bị phiên bản "thể thao" của loại hộp số này với lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng. Cả hai lọai hộp số sàn và tự động đều đi kèm với chức năng stop/start có thể tự động tắt động cơ khi xe dừng lại để tiết kiệm nhiên liệu.

Mẫu xe 320i được trang bị động cơ tăng áp 2 lít bốn xi-lanh sản sinh công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 271Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-97km/h trong vòng 7,3 giây. Trong khi đó, mẫu xe 328i sử dụng cùng loại động cơ của 320i nhưng mạnh mẽ hơn với công suất 240 mã lực và mô-men xoắn 346Nm. Phiên bản cao cấp hơn là 328d được trang bị động cơ diesel tăng áp 2 lít bốn xi-lanh tạo ra công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 380Nm. Động cơ này chỉ đi kèm với hộp số tự động. Xe có thể tăng tốc 0-97km/h trong vòng 7,2 giây đối với phiên bản wagon. Cuối cùng, mẫu xe 340i sedan được trang bị  động cơ tăng áp 3 lít, 6 xi-lanh có công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 447Nm.

Cảm giác lái của BMW 3 Series 2016

Người dùng đánh giá xe BMW 3 Series 2016 mang đến trải nghiệm lái tốt nhất phân khúc sedan thể thao.

Người dùng đánh giá xe BMW 3 Series 2016 mang đến trải nghiệm lái tốt nhất phân khúc sedan thể thao

BMW 3 Series 2016 mang đến trải nghiệm lái xe vào loại tốt nhất trong số những mẫu sedan thể thao hạng sang hiện nay. Xe vận hành trơn tru và yên tĩnh cho dù bạn lựa chọn hệ thống truyền động, lazăng và lốp xe như thế nào. Bên cạnh đó, với công suất mạnh mẽ, khả năng xử lý và độ chắc chắn chuẩn mực khi chạy xung quanh những khúc cua, 3 Series được cho là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi chuyến đi. Cụ thể, 328i là một phiên bản nâng cấp tốt của 320i với sự kết hợp mẫu mực giữa hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, phiên bản 328d sử dụng động cơ diesel nên tiết kiệm nhiên liệu ở mức tốt và mẫu xe 340i 6 xi-lanh cũng đã cải thiện hiệu suất so với mẫu xe 335i mà nó thay thế.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của BMW 3 Series 2016

BMW 3 Series 2016 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với nhiều mẫu xe khác trong phân khúc.

BMW 3 Series 2016 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với nhiều mẫu xe khác

trong phân khúc

EPA đánh giá 320i có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực kỳ ấn tượng. Phiên bản sedan sử dụng hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động có mức tiêu thụ nhiên liệu 8,4 lít/100km khi chạy kết hợp, 9,8 lít/100km trên đường thành phố và 6,5 lít/100km trên đường cao tốc. Trong khi đó, mẫu xe sử dụng hộp số sàn có mức tiêu hao nhiên liệu là 8,4 lít/100km khi chạy kết hợp, 10,2 lít/100km trong thành phố và 6,5 lít/100km trên đường cao tốc. Phiên bản xDrive cũng có mức tiêu hao nhiên liệu gần tương đương là 8,7 lít/100km khi chạy kết hợp.

Trong khi đó, theo ước tính củ EPA, mẫu xe 328i được trang bị hộp số tự động sẽ tiêu thụ nhiên liệu ở mức 8,7 lít/100km khi chạy kết hợp. Biến thể sử dụng hộp số sàn và dẫn động 4 bánh (bao gồm cả phiên bản wagon) đều được đánh giá tiêu thụ nhiên liệu ở mức 9,0 lít/100km khi chạy kết hợp kết hợp. Đây là con số tuyệt vời trong phân khúc. Đặc biệt, mẫu xe 328i M Sport có khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 7,1 lít/100km.

Mẫu xe 328d sedan sử dụng hệ dẫn động cầu sau có mức tiêu thụ nhiên liệu là 6,5 lít/100km khi chạy kết hợp. Trong khi đó, mẫu xe 328d xDrive sedan và wagon đều có mức tiêu thụ nhiên liệu 6,9 lít/100km khi chạy kết hợp. Cuối cùng, mẫu xe 340i sedan sử dụng hộp số tự động, hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh được EPA có kết quả đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 9,0 lít/100km khi chạy kết hợp, 10,7 lít/100km khi chạy trên đường trong thành phố và 7,1 lít/100km khi chạy trên đường cao tốc. Trong khi đó, phiên bản 340i sử dụng hộp số sàn, hệ dẫn động cầu sau có mức tiết kiệm nhiên liệu là 9,8 lít/100km khi chạy kết hợp, 11,8 lít/100km trong thành phố và 7,8 lít/100km trên đường cao tốc. Các thông số tương tự đối với bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh là 10,2 lít/100km, 11,8 lít/100km và 8,1 lít/100km.

Tổng quát
Tổng quát

Ưu điểm

BMW 3 Series có khả năng xử lý tốt, động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Nội thất xe cao cấp với các nút điều khiển đơn giản và chỗ ngồi rộng rãi.

Nhược điểm

Hệ thống stop-start tự động có thể gây phiên toái cho một số người. Mẫu xe cơ bản 320i vẫn còn có hạn chế về một số tính năng.

Video
Video
video

 

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Đánh giá
0/5 (0 vote)
Đánh giá của bạn
Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô BMW mới nhất tại đây

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Mazda 6 2019 bản máy dầu Skyactiv-D
987 triệu (43,352 USD)
Động cơ: diesel 2,2 lít I4
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Acura TLX 2020
751 triệu (33,000 USD)
Động cơ: I4 2,4 lít
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Cadillac CT5 2020
Chưa xác định
Động cơ: Turbo 2.0L
Hộp số: Số tự động
Tin bài liên quan
1 tỷ 400 tr
Hộp số: Số tự động
Động cơ: Twin Turbo 2.0L
Dáng xe: Sedan

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

Xe cùng mẫu

Xe nổi bật

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:00 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe